Người phụ nữ 35 năm mang khối bướu gần 10kg trên cổ

Theo VOV-Thứ hai, ngày 04/02/2019 06:00 GMT+7

VTV.vn - Khối bướu nặng gần 10kg trên cổ không có dấu hiệu dừng lại làm cho hoạt động của bà Thương càng khó khăn hơn.

Bà Nguyễn Thị Thương, 55 tuổi, ở ấp An Lạc Thượng, xã Xuân Đông, huyện Chợ Gạo (tỉnh Tiền Giang) bị bệnh bướu cổ từ năm 20 tuổi.

Viên bướu ngày càng to dần thành một khối có trọng lượng gần 5kg, vừa mất thẩm mỹ vừa gây khó khăn cho sinh hoạt và ảnh hưởng đến sức khỏe nghiêm trọng đối với người phụ nữ này.

Người phụ nữ 35 năm mang khối bướu gần 10kg trên cổ - Ảnh 1.

Bà Nguyễn Thị Thương, hơn 30 năm mang trên cổ khối bướu rất đáng thương cần được sự quan tâm, giúp đỡ của cộng đồng.

Trước đây bà Thương đã đi đến các bệnh viện điều trị nhưng bác sĩ cho rằng khối bướu này có biểu hiện cường giáp nặng chưa thể phẫu thuật được. Hơn nữa bà bị bệnh tim, bệnh máu loãng nên phẫu thuật nên việc phẫu thuật khối bướu  "khủng" trên thì rất nguy hiểm.

Được biết, bà Nguyễn Thị Thương là con của liệt sĩ Nguyễn Văn Bịp, hy sinh năm 1970. Hoàn cảnh gia đình bà rất khó khăn, không có đất sản xuất, có một con gái đi làm công nhân.

Người phụ nữ 35 năm mang khối bướu gần 10kg trên cổ - Ảnh 2.

Khối bướu trên cổ ngày càng phình to ra.

Ông Nguyễn Văn Mười, Chủ tịch UBND xã Xuân Đông cho biết, trước hoàn cảnh khó khăn của bà Nguyễn Thị Thương, chính quyền địa phương đã vận động Niệm Phật Đường Liên Hoa tại địa phương hỗ trợ kinh phí xây nhà tình thương và trợ cấp gạo hàng tháng cho bà sinh sống; đồng thời cấp sổ hộ nghèo cho bà.

Tuy nhiên do bệnh tật hoành hành, rất cần được sự quan tâm, giúp đỡ của cộng đồng để bà Thương giảm bớt khó nhọc trong cuộc sống.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước