Người phụ nữ khuyết tật vượt lên số phận tự tin làm MC

Hôm nay ai đến-Thứ sáu, ngày 08/07/2016 06:00 GMT+7

VTV.vn - Trong chương trình Hôm nay ai đến, nhân vật Nguyễn Minh Châu đã truyền cảm hứng mạnh mẽ cho giới trẻ khi vượt lên số phận, tự tin làm các công việc như lễ tân, MC...

Nguyễn Minh Châu có số phận đặc biệt khi sinh ra không được bình thường như bạn bè cùng trang lứa khác. Vừa lọt lòng, cơ thể chị rất yếu, tay chân bị ngắn, đầu to. Đến năm 3 tuổi, chị mới có thể chập chững biết đi. Học đến cấp 2, chị vẫn mang thân hình của một đứa trẻ. Những lời châm chọc của bạn bè khiến chị nhiều lúc muốn nghỉ học.

Nhưng vì ước mơ được thay đổi cuộc sống, chị đã nỗ lực học tập và tốt nghiệp Đại học. Sau khi ra trường chị được nhận vào làm việc tại World Vision với vị trí đầu tiên là lễ tân, sau đó là nhân viên quản lý và dẫn chương trình cho một số sự kiện tại công ty.

Chính nghị lực phi thường, "tàn nhưng không phế" đã khiến nhà báo Lại Văn Sâm xúc động và gửi tặng chị cuốn sách Thép đã tôi thế đấy. Hy vọng chị có thể tiếp tục vững tin bỏ qua vấn đề ngoại hình để tiếp tục tự tin, theo đuổi đam mê, làm những thứ mình thích.

Hiện tại, chị Châu có một con gái 3 tuổi tên là Gia Linh. May mắn, bé sinh ra khỏe mạnh, bình thường và đã cao gần bằng mẹ. Mỗi ngày đi làm về hai mẹ con lại quấn quýt bên nhau. Chị cho biết mình muốn dành nhiều thời gian để chăm sóc và dạy dỗ con trở thành một người có ích cho xã hội.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước