Hành trình gian nan của cậu sinh viên hiếu học bị bệnh teo cơ

Café sáng với VTV3-Thứ tư, ngày 06/07/2016 06:00 GMT+7

VTV.vn - Mặc dù không may bị bệnh teo cơ bẩm sinh nhưng với nghị lực phi thường, Hoàng Việt Tuấn đã trở thành sinh viên khoa Công nghệ thông tin của trường Đại học Hoa Sen.

Cuộc sống không công bằng với Hoàng Việt Tuấn. Ngay từ khi sinh ra, Việt đã mắc bệnh teo cơ bẩm sinh, không thể đi đứng, mọi sinh hoạt cá nhân đều phải có người thân giúp đỡ. Tuy nhiên, với tinh thần ham học và ý chí vươn lên trong cuộc sống, Tuấn đã nỗ lực để trở thành chàng sinh viên khoa Công nghệ thông tin, trường Đại học Hoa Sen, TP.Hồ Chí Minh.

Bố Tuấn, ông Hoàng Việt Tiến, 53 tuổi cũng bị bệnh teo cơ. Sau lần tai biến cách đây hơn 10 năm, ông Tiến không thể tự đi được mà phải dùng 2 tay và đầu gối để di chuyển. Hoàn cảnh càng trớ trêu hơn khi mẹ Tuấn - trụ cột chính của gia đình - vừa qua đời cách đây hơn 1 năm, khiến hoàn cảnh gia đình trở nên vô cùng khó khăn.


Ông Hoàng Việt Tiến đi xe ba bánh dẫn đường cho con trai Hoàng Việt Tuấn đi xe lăn đến trường.

Ông Hoàng Việt Tiến đi xe ba bánh dẫn đường cho con trai Hoàng Việt Tuấn đi xe lăn đến trường.

Không quản nắng mưa, hàng ngày, người cha già vẫn theo sát con trai tới trường. Người cha đi trên chiếc xe máy 3 bánh, còn người con đi trên chiếc xe điện dành cho người khuyết tật. Cứ đến giờ học, người cha đưa con lên lớp, sau đó đứng ngoài cổng trường chờ cho đến lúc con mình học xong.

Cha con Hoàng Việt Tuấn đã trở thành tấm gương sáng cho tình mẫu tử, tinh thần hiếu học và nghị lực vượt lên số phận, tàn nhưng không phế.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước