Người “truyền lửa” ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy

Hương Giang (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 07/03/2018 19:13 GMT+7

VTV.vn - Vượt qua khó khăn trong cuộc sống, bằng nghị lực và ý chí vươn lên, cô giáo Nguyễn Thị Liễu đã được vinh danh qua những giải thưởng về sáng tạo trong giảng dạy.

Những tiết học của cô giáo Nguyễn Thị Liễu luôn hấp dẫn và sinh động. Bằng những phần mềm, các học sinh ngồi tại lớp vẫn được trải nghiệm cảm giác và tiếp thu kiến thức như đang tham quan bảo tàng, công viên trên khắp thế giới, được tương tác với nhiều bạn bè và nền văn hóa trên không gian mạng.

Tuy xuất phát điểm không phải là giáo viên ngành công nghệ thông tin, đến với môn học này chỉ để biết, nhưng với lợi thế là giáo viên tiếng Anh, cô Liễu nhận thấy có rất nhiều phần mềm tiện ích có thể hỗ trợ tốt cho giảng dạy nên đã tìm tòi, tiếp cận các phương pháp giảng dạy của các nước tiên tiến.

Phía sau những thành công trong nghề nghiệp, ít người biết rằng đã bao lần chị Liễu phải nuốt ngược nước mắt vào trong. Sau khi sinh con gái đầu lòng, chị bị vô sinh thứ phát 9 năm liền. Quá trình chạy chữa rồi cũng có kết quả. Nhưng khi nụ cười chưa kịp tròn, chị phát hiện thai nhi trong bụng mình có thể bị não úng thủy. Vợ chồng chị vẫn quyết định sinh con. Vượt bao nhiêu nhọc nhằn, trải qua bao nhiêu tuyệt vọng. Đến hôm nay, sau 9 năm, con đã gọi được tiếng mẹ chưa trọn câu. Con vẫn chưa thể tự ngồi. Nhưng con chính là món quà tạo thêm niềm tin, nghị lực cho những đam mê của chị.

'Ngôn ngữ học tri nhận - Nhìn từ thực tiễn giảng dạy tiếng Việt' "Ngôn ngữ học tri nhận - Nhìn từ thực tiễn giảng dạy tiếng Việt"

VTV.vn - Tại tòa nhà Halle aux Farines, thuộc trường Đại học Paris Diderot, Ban Việt Học vừa tổ chức tọa đàm "Ngôn ngữ học tri nhận - Nhìn từ thực tiễn giảng dạy tiếng Việt".

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước