Nhà khách đặc biệt cho các thân nhân liệt sĩ

Café sáng với VTV3-Thứ năm, ngày 28/07/2016 06:00 GMT+7

VTV.vn - Gần 20 năm nay, Nhà khách 27/7 là địa chỉ quen thuộc với thân nhân các anh hùng liệt sĩ khi đến tỉnh Quảng Trị thăm viếng hay tìm kiếm hài cốt người thân.

72 nghĩa trang liệt sĩ với hơn 60 nghìn ngôi mộ đang được nhân dân Quảng Trị canh giấc. Họ đến từ nhiều địa phương, nhiều tỉnh thành, tuy tuổi tác khác nhau nhưng họ vẫn gọi chung một cái tên là đồng đội, họ đã ngã xuống khi tuổi đời con xanh, từng giọt máu đào rơi xuống để có một Quảng Trị hôm nay.

Còn hàng nghìn liệt sĩ vẫn chưa biết tên, những cuộc tìm kiếm người thân sẽ còn kéo dài. Sự ra đời của nhà khách 27/7, nơi đón tiếp thân nhân liệt sĩ” tại tỉnh Quảng Trị như tiếp thêm sức mạnh và động viên tinh thần cho thân nhân các anh hùng liệt sĩ trên chặng đường còn lắm gian nan này.

Nhà khách 27/7 là địa chỉ quen thuộc của tất cả mọi người dân trên mọi miền tổ quốc, họ về đây trong những ngày lễ trọng đại của đất nước để thắp những nén hương thơm lên phần mộ của những người đã khuất. Hàng năm nhà khách tiếp đón khoảng 9.000 - 11.000 lượt khách. Đặc biệt, giữa tháng 7, “ngôi nhà nhỏ” dành cho thân nhân các liệt sĩ - nhà khách 27/7 lại trở nên nhộn nhịp, mỗi ngày đón tiếp 4.000 - 5.000 lượt khách.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước