Những con số ấn tượng về Quỹ Tấm lòng Việt năm 2017

Thảo Vi-Thứ ba, ngày 09/01/2018 11:06 GMT+7

VTV.vn - Năm 2017 là năm hoạt động mạnh mẽ của Quỹ Tấm lòng Việt - Đài THVN và để lại nhiều ấn tượng sâu sắc đối với người dân cả nước.

Năm 2017, Quỹ Tấm lòng Việt - Đài THVN đã thực hiện các hoạt động thiện nguyện với ý nghĩa nhân văn sâu sắc đến các tỉnh vùng sâu vùng xa, hỗ trợ những hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách, trường học, giáo viên, học sinh khó khăn, ngư dân vùng các bãi ngang ven biển…. Nhiều hoạt động từ thiện nhân đạo đã để lại ấn tượng tốt đẹp trong nhân dân cả nước.

Các chuyên mục "Biển đảo quê hương", "Cùng em đến trường", "Về quê" đã đi đúng hướng truyền thông: vừa tuyên truyền, vừa vận động, phản ánh chân thực những mảnh đời bất hạnh, tạo được sự đồng cảm, chung tay sẻ chia của các tổ chức cá nhân trong toàn xã hội. Đặc biệt "Chương trình Trái tim cho em" nhận được sự quan tâm ủng hộ đông đảo của các tổ chức, cá nhân trên khắp cả nước, hỗ trợ chi phí mổ tim cho gần 700 bệnh nhi mắc tim bẩm sinh.

Tổng kết các hoạt động đã đạt được của Quỹ Tấm lòng Việt trong năm 2017:

Chương trình Tái tim cho em

Khám sàng lọc miễn phí cho 36.374 trẻ em.

Xét duyệt hỗ trợ cho 700 bệnh nhân nghèo mắc tim bẩm sinh

Hơn 500 bệnh nhân được điều trị phẫu thuật trở lại cuộc sống bình thường.

Tổ chức khám sàng lọc tại 15 tỉnh vùng sâu vùng xã: Bình Dương, Nam Định, Quảng Ninh, Bình Phước, Hòa Bình, Hà Nam, Điện Biên, Thái Bình, Phú thọ, Thanh Hóa, Đak Nông, Sóc Trăng, Bắc Kan, Lạng Sơn, Huế.

Phối hợp với 22 bệnh viện có năng lực trên cả nước đã phẫu thuật thành công cho 490 bệnh nhân có trái tim khỏe mạnh trở lại cuộc sống bình thường.

Sau gần 10 năm hoạt động đã có hơn 4.000 trẻ em nghèo mắc tim bẩm sinh được hỗ trợ phẫu thuật, có trái tim khỏe mạnh trở lại cuộc sống bình thường.

Những con số ấn tượng về Quỹ Tấm lòng Việt năm 2017 - Ảnh 1.

Chuyên mục Biển đảo Quê hương

Trao sinh kế cho 75 hộ ngư dân vùng các bãi ngang ven biển, hỗ trợ tủ thuốc cho các chiến sĩ vùng khó khăn, hỗ trợ các chiến sĩ biển đảo Trường Sa, đảo An Bang, đảo Nhà Giàng DKI, đảo Phan Vinh với tổng số tiền hỗ trợ là 325 triệu đồng

Trao tặng 100 triệu đồng cho các thân nhân liệt sĩ, cán bộ chiến sĩ có hoàn cảnh khó khăn tại Lữ đoàn Công binh 83 Hải Quân và 100 triệu đồng hỗ trợ sửa chữa nhà, tặng quà cho thương binh thân nhân liệt sĩ thuộc Cục Chính trị Hải quân.

Những con số ấn tượng về Quỹ Tấm lòng Việt năm 2017 - Ảnh 2.

Chuyên mục Cùng em đến trường

Hỗ trợ xây 3 nhà vệ sinh cho trường dân tộc bán trú, trao 310 suất học bổng học sinh, tặng 3.028 áo ấm với tổng trị giá 765 triệu đồng. Đồng thời trao tặng tổng số 13.226 suất quà và sách vở cho học sinh các trường khó khăn.

Hỗ trợ trao 461 suất học bổng cho các em học sinh nghèo tại các trường vùng cao, bên cạnh đó hỗ trợ các thầy cô giáo và nhà trường về kinh phí xây dựng tu sửa nâng cấp chất lượng học tập với tổng trị giá 425 triệu đồng

Những con số ấn tượng về Quỹ Tấm lòng Việt năm 2017 - Ảnh 3.

Những con số ấn tượng về Quỹ Tấm lòng Việt năm 2017 - Ảnh 4.

Chuyên mục Về quê

Trao tặng 200 suất quà và 30 triệu đồng cho hộ gia đình khó khăn.

Đến thăm hỏi và động viên 208 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, những thương binh bệnh binh, người già neo đơn tổng trị giá 280 triệu đồng

Trao sinh kế bò giống cho 26 hộ nông dân nghèo tại các tỉnh: Hưng Yên, Yên Bái, Thanh Hóa, Nghệ An tổng giá trị hơn 1 tỷ đồng.

Quỹ Tấm lòng Việt chân thành gửi lời cảm ơn đến các tổ chức, đơn vị đã đồng hành và cùng tham gia hoạt động thiện nguyện: Tổng Công ty Viễn Thông Viettel, Trung ương Hội Chữ Thập đỏ Việt Nam, Cục nhà giáo và cán bộ quản lý cơ sở giáo dục, Tập Đoàn Dầu Khí quốc gia Việt Nam, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam,Tập đoàn Tân Hiệp Phát, Công Ty Long Hải và hy vọng các tổ chức sẽ tiếp tục đồng hành.

Những con số ý nghĩa của chương trình Trái tim cho em trong năm 2017 Những con số ý nghĩa của chương trình Trái tim cho em trong năm 2017 Trao 40 triệu đồng làm sinh kế cho ngư dân vùng biển Trao 40 triệu đồng làm sinh kế cho ngư dân vùng biển Món quà đầu năm đến với các em học sinh Quảng Trị Món quà đầu năm đến với các em học sinh Quảng Trị

*Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước