Những 'lá lành' của Cặp lá yêu thương

Minh Đức-Thứ bảy, ngày 10/10/2020 06:45 GMT+7

VTV.vn - Trong suốt hành trình 5 năm qua của "Cặp lá yêu thương", không thể không nhắc đến sự đồng hành của những chiếc lá lành.

Trên suốt dọc dài đất nước của chúng ta, luôn có hàng trăm, hàng nghìn tấm lòng hảo tâm vẫn đang thầm lặng, giúp đỡ những em nhỏ khó khăn được đến trường. Mỗi người có một cách khác nhau để giúp các em tự tin và có một tương lai tốt hơn. Trong số đó, có những con người đặc biệt đã và đang giúp nhiều số phận đổi thay.

Dù là ai, dù ở bất cứ nơi đâu, khi được biết đến hoàn cảnh nghị lực của các em nhỏ đều không khỏi xúc động. Đó là tấm lòng của cụ ông đã gần 80 tuổi, trực tiếp đến với Đài Truyền hình để gửi trao sự yêu thương. Những món quà cùng với số tiền lương hưu mà ông dành dụm được, gửi gắm niềm hy vọng cho các cháu nhỏ.

Những lá lành của Cặp lá yêu thương - Ảnh 1.

Đã có những cuộc ghép nối hàng ngàn cây số bởi những số phận đặc biệt.

Đặc biệt hơn cả, sau 5 năm đó là những đứa trẻ mồ côi đã có những người cha, người mẹ luôn đồng hành và là chỗ dựa cho các em trưởng thành.

Câu chuyện về cô bé mồ côi Trần Thị Minh Ánh tại Cao Bằng nhút nhát, hàng ngày vẫn phải tự mình làm nương, vào rừng chặt củi đem bán để kiếm tiền trang trải cuộc sống, đã chạm đến trái tim của những lá lành.

Những số phận của các em nhỏ giờ đây đã thực sự được đổi bởi những tấm lòng của những chiếc lá lành. Điều kỳ diệu luôn được tạo ra bằng lòng trắc ẩn và tình yêu thương của mỗi chúng ta.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước