Ca sĩ Đông Nhi tiếp sức cho “lá chưa lành” của Cặp lá yêu thương

Minh Đức-Chủ nhật, ngày 02/08/2020 10:11 GMT+7

VTV.vn - Ca sĩ Đông Nhi đã dành tặng 3 suất học bổng cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn với tổng trị giá 100 triệu đồng, trong chương trình Cặp lá yêu thương tại Đồng Nai.

Em Nguyễn Ngọc Xuân Nghi (xã Suối Cao, huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai) có hoàn cảnh "lá chưa lành" trong chương trình Cặp lá yêu thương. Gia đình em có đến 3 người bị di căn của căn bệnh u não. Căn bệnh khiến cho các thành viên trong gia đình mất đi thính giác, mọi giao tiếp sinh hoạt trở nên khó khăn.

Ca sĩ Đông Nhi tiếp sức cho “lá chưa lành” của Cặp lá yêu thương - Ảnh 1.

Em Nguyễn Ngọc Xuân Nghi ở xã Suối Cao, huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai

Xuân Nghi là người duy nhất trong nhà khoẻ mạnh. Em được đi học, được đến trường và đạt những thành tốt. Em mong một ngày sẽ được thực hiện ước mơ của mình là "được làm ca sĩ, được đứng trên sân khấu hát cho mọi người nghe và những khán giả đặc biệt ấy là thành viên trong gia đình cũng sẽ đều được nghe tiếng hát của em". 

Thế nhưng, với điều kiện hiện tại thì ước mơ ấy khó có thể thành hiện thực khi kinh tế gia đình không đủ cho cuộc sống, cùng với những khoản tiền chạy vạy lo chưa bệnh cho mẹ và anh chị.

Ca sĩ Đông Nhi tiếp sức cho “lá chưa lành” của Cặp lá yêu thương - Ảnh 2.

Mẹ và anh chị của Xuân Nghi bị di căn của bệnh u não

Trong chương trình Cặp lá yêu thương tại Đồng Nai, biết đến câu chuyện của em Xuân Nghi, ca sĩ Đông Nhi đã gửi tặng món quà là một chiếc CD album kèm chữ kí và gửi lời chúc động viên đến với Xuân Nghi – người hâm mộ của mình.

Ca sĩ Đông Nhi gửi lời động viên đến em Xuân Nghi

Cùng với đó là một suất học bổng trị giá 40 triệu đồng. Món quà này của ca sĩ Đông Nhi đã được ca sĩ Han Sara trao tặng đến gia đình trên sân khấu của Cặp lá yêu thương tại Đồng Nai.

Ca sĩ Đông Nhi tiếp sức cho “lá chưa lành” của Cặp lá yêu thương - Ảnh 4.

Suất học bổng trị giá 40 triệu đồng của ca sĩ Đông Nhi được trao tặng trên sân khấu Cặp lá yêu thương.

Ngoài ra, ca sĩ Đông Nhi cũng dành thêm 2 suất học bổng, mỗi học bổng trị giá 30 triệu cho 2 em nhỏ Trần Minh Tuấn (xã Đông Hòa, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai) và em Nguyễn Huỳnh Ngọc Hân (ấp Bình Thạch, xã Bình Hòa, huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai).

Ca sĩ Đông Nhi tiếp sức cho “lá chưa lành” của Cặp lá yêu thương - Ảnh 5.

Em Trần Minh Tuấn (trái) và em Nguyễn Huỳnh Ngọc Hân (giữa)

Ca sĩ Đông Nhi tiếp sức cho “lá chưa lành” của Cặp lá yêu thương - Ảnh 6.

Ca sĩ Han Sara trao học bổng của ca sĩ Đông Nhi cho các "lá chưa lành"

Em Trần Minh Tuấn (tại Xã Đông Hòa, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai), do ảnh hưởng của dịch tả lợn châu Phi giữa năm 2019 khiến gia đình 5 anh em bị phá sản và phải bán nhà cửa để trả nợ. Từ cuộc sống khá giả, nay trở nên khó khăn, gia đình Tuấn phải đi ở thuê nhà bác họ, bố thì học thêm nghề làm lồng chim để nuôi các con đi học. Anh em Tuấn ngoan ngoãn, ngoài giờ học thì cũng phụ giúp bố mẹ.

Hoàn cảnh gia đình em Trần Minh Tuấn (tại Xã Đông Hòa, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai)

Còn em Nguyễn Huỳnh Ngọc Hân ( tại Ấp Bình Thạch, xã Bình Hòa, huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai), gia đình có 4 anh, chị em, thuộc hộ cận nghèo. Ba làm phụ hồ, mẹ làm công nhân thu nhập bấp bênh. Gia đình 6 người không có nhà, đang ở tạm nhờ nhà người quen.

Hoàn cảnh gia đình em Nguyễn Huỳnh Ngọc Hân ( tại xã Bình Hòa, huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai)

Sự quan tâm, động viên kịp thời của những chiếc "lá lành", những nhà hảo tâm sẽ tiếp thêm động lực cho những em nhỏ "lá chưa lành" để các em tự tin, nỗ lực hơn trong cuộc sống và phấn đấu cho giấc mơ của mình.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước