Những trái tim tự nguyện lên đường chống dịch

Việc tử tế-Chủ nhật, ngày 05/04/2020 21:07 GMT+7

VTV.vn - Gạt đi nỗi sợ riêng vì một tình yêu chung bởi những chiến sĩ áo trắng tin rằng tình yêu thương sẽ chữa lành mọi vết thương dù ở bất kỳ hoàn cảnh nào.

Những ngày qua, căng thẳng và vất vả nhất có lẽ là đội ngũ y bác sĩ.

"Nếu lỡ mình bị nhiễm COVID-19 và không thể vượt qua căn bệnh này, mình xin lỗi vì mình đã làm việc hết tâm, hết sức. Mình đã làm bằng cả trái tim, nhiệt huyết, đồng thời cố gắng để tránh lây cho bản thân. Nếu có chuyện gì chỉ biết xin lỗi vợ, xin lỗi con hãy tiếp bước những gì ba chưa hoàn thành" - đó là những dòng nhật ký đầy xúc động của điều dưỡng Đặng Quốc Bảo - người trực tiếp chăm sóc bệnh nhân nhiễm COVID-19 tại Bệnh viện Trung ương Huế.

Những chiếc áo blouse trắng đã cất tủ nhiều năm nay được bà Lã Thị Ca đưa ra giặt sạch. Trong khi đồng nghiệp của mình những nỗ lực chống dịch nơi đầu tuyến, ở hậu phương, bà cũng mong muốn tham gia chống dịch.

Hàng trăm y bác sĩ về hưu đã tự nguyện viết đơn tham gia chống dịch. Tại quận Bắc Từ Liêm hiện nay đang tiếp nhận khoảng 300 đơn tự nguyện như vậy.

Cũng trong thời gian qua, hàng trăm sinh viên y khoa đã được tập huấn, sẵn sàng tham gia chống dịch. Gạt đi nỗi sợ riêng vì một tình yêu chung bởi những chiến sĩ áo trắng tin rằng tình yêu thương sẽ chữa lành mọi vết thương dù ở bất kỳ hoàn cảnh nào.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước