Nồi bánh Tét mang đậm nghĩa tình quân - dân lan tỏa miền Tây

Kết nối miền Tây-Thứ hai, ngày 30/01/2017 05:00 GMT+7

VTV.vn-Trong dịp Tết Nguyên đán 2017, hơn 3.000 chiếc bánh Tét đã được trao tặng cho các chiến sĩ đang làm việc xa nhà và những người có khó khăn tại các tỉnh miền Tây.

Gói bánh tét ngày Tết là một phong tục tập quán, một nét văn hóa cổ truyền đặc trưng đã có truyền thống lâu đời của dân tộc Việt Nam và đặc biệt của người dân vùng Tây Nam bộ. Chiếc bánh tét hàm chứa những ý nghĩa nhân sinh cao cả, đề cao sức lao động, sự hòa hợp giữa trời đất, con người với thiên nhiên, hướng về nguồn gốc tổ tiên.

Năm nào cũng vậy, để gắn kết tình quân dân, các chiến sĩ công an huyện Tịnh Biên, An Giang, các chiến sĩ quân khu 9 cùng bà con nơi đây tổ chức ngày hội nấu bánh tét tại chùa Thái Sơn. Những người trẻ thì lau lá chuối, vo nếp, nấu đậu, còn các cô, các bà lớn tuổi thì gói bánh, nấu bánh. 

Hơn 3.000 chiếc bánh tét được gửi đến những người nghèo và các chiến sĩ đang làm nhiệm vụ bảo vệ tuyến biên giới các tỉnh miền Tây.

Món quà nhỏ, giản dị nhưng phần nào giúp các chiến sĩ đang làm xa nhà phần nào vơi đi nối nhớ nhà và những người dân hoàn cảnh khó khăn có một cái Tết ấm áp nghĩa tình hơn. 

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước