Nỗi đau của người phụ nữ đơn thân nuôi con bệnh tật

Ban Thanh thiếu niên-Thứ năm, ngày 29/09/2016 05:00 GMT+7

VTV.vn - Cuộc đời của chị Từ Hải Thanh là chuỗi dài những nỗi đau và nỗi đau lớn nhất là cô con gái Từ Thu Phương của chị bị bệnh viêm da cơ địa cấp độ nặng, sức khỏe kém.

Những ngày này, với chùm bóng bay, mẹ con chị Từ Hải Thanh rong ruổi trên khắp các tuyến đường Hà Nội để mưu sinh.

Nỗi đau của người phụ nữ đơn thân nuôi con bệnh tật - Ảnh 1.

Cuộc đời người phụ nữ ấy trải qua biết bao sóng gió và sự khổ đau, từ đòn roi của người chồng cũ đến nỗi đau mấy lần bị hỏng thai. Ngày gặp bố của Phương rồi biết tin có thai em, những tưởng hạnh phúc sẽ mỉm cười, nào ngờ đâu bất hạnh lại một lần nữa tìm đến với chị. Chị Thanh yêu và mang bầu với một người đàn ông đã có vợ mà không hề biết. Phát hiện ra sự thật đau lòng đó, nhưng chị Thanh vẫn chấp nhận giữ lại đứa bé, một mình sinh và nuôi con.

Thế nhưng, dường như mọi khổ đau vẫn không ngừng ập đến với người mẹ đáng thương này, ngày Bé Phương sinh ra được 2 tháng thì da có dấu hiệu bị viêm và đến 7 tháng thì nặng dần lên. Đó cũng là khoảnh khắc cuối cùng mẹ con Phương còn được nhìn thấy cha đẻ của em bởi người đàn ông ấy sau khi thấy con gái không được khỏe mạnh đã không còn liên lạc với mẹ con chị Thanh nữa.

Nỗi đau của người phụ nữ đơn thân nuôi con bệnh tật - Ảnh 2.

 Lên một tuổi rưỡi bé Phương phát bệnh nặng nhất, toàn thân đều bị bong da và lở loét. Chị Thanh vừa phải bế con vừa đi bán bóng bay dạo để kiếm sống. Dù nắng cháy bỏng da hay trời rét căm căm, hai mẹ con vẫn rong ruổi khắp đầu ngang ngõ dọc trên đường phố Hà Nội để bán bóng bay kiếm tiền mưu sinh và chữa bệnh cho Phương, nhưng bệnh tình của em đến nay vẫn chưa hề có dấu hiệu khỏi hẳn. 

Trong căn nhà chưa đầy 10m2, hai mẹ con chị Thanh chỉ trông chờ vào những đồng tiền kiếm được nhờ việc bán bóng bay bởi chị từng bị gãy tay nên không thể lao động nặng. Dù thiếu thốn và vất vả trăm bề để chăm sóc một đứa trẻ bệnh tật khi chỉ có một mình, nhưng chị Thanh vẫn luôn yêu thương và hạnh phúc vì có bé Phương bên cạnh. Và mong ước lớn nhất của người mẹ đáng thương này là bé Phương có thể hết bệnh và được đi học bình thường như chúng bạn.

 * Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước