Nỗi lòng của ông bố bị ung thư gan

Ban thời sự-Thứ hai, ngày 08/08/2016 05:00 GMT+7

VTV.vn - Ở tuổi 40, đang là trụ cột trong gia đình thì anh Đinh Văn Thiệu phải đối mặt với căn bệnh ung thư hiểm nghèo.

Phát hiện ung thư gan nhưng vì quá lo lắng và hoàn cảnh gia đình quá khó khăn, anh Đinh Văn Thiệu ở Ninh Bình đã xin ra viện. Rồi theo lời đồn thổi về phương thuốc nam, vợ chồng anh tìm đến nhiều nơi với tâm lý có bệnh thì vái tứ phương. Thế nhưng sau gần 1 năm, gia cảnh kiệt quệ còn bệnh tình càng trầm trọng. Bây giờ, với anh Thiệu, mối lo về gia đình mất đi trụ cột lại không bằng mối lo cho 3 cô con gái ở nhà.

Anh Đinh Văn Thiệu thấy mệt mỏi, da tái, đau bụng. Gắng chịu mãi không đỡ, anh đi khám thì được phát hiện ung thư gan, hơn nữa lại là u đa ổ. Khi có chỉ định phẫu thuật, vì quá lo lắng việc nhà, không ai đi làm phụ hồ, làm ruộng nuôi các con nên anh xin về. Để rồi sau gần 1 năm, quá nặng anh mới nhập viện.

Dù có bảo hiểm hộ nghèo nhưng với chỉ định nút mạch u gan, chi phí mổ quá khả năng của gia đình. Anh em họ hàng cũng nghèo, chẳng thể vay mượn được ai. Thế nên giờ các y bác sĩ chỉ có thể giúp anh điều trị triệu chứng, chống chọi với những cơn đau quằn quại. Anh và vợ ngày đêm thổn thức, lo lắng cho các con đang bơ vơ ở nhà. Đứa thì suy dinh dưỡng từ bé, đứa thì có nguy cơ bỏ học giữa chừng.

Phận nghèo áp đặt cái khổ quẩn quanh, giờ còn bệnh hiểm nghèo khiến nỗi lòng càng đè nặng tâm can. Người vợ cùng chung lưng muốn gánh bớt nỗi đau nhưng không biết xoay sở ra sao, nước mắt lặn vào trong khiến lòng càng như xát muối.

Chưa biết chồng sẽ chống chọi được bao lâu với khối u gan quái ác đang gây nhiều biến chứng nhưng chị Tỉnh vẫn gắng tiếp tục nén lòng để ngày ngày động viên, chăm sóc anh với hy vọng các con sẽ được gặp lại bố trong hình dáng gầy nhưng khỏe mạnh như xưa.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trênTV Online.

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước