NutiFood trao học bổng cho học trò nghèo Bình Định

Theo VOV-Thứ tư, ngày 01/04/2015 07:13 GMT+7

Lễ trao học bổng cho các học sinh nghèo vượt khó.

VTV.vn - Tổng kinh phí học bổng trị giá 400 triệu đồng nhằm hỗ trợ kịp thời cho những học sinh khá, giỏi có hoàn cảnh khó khăn, có nguy cơ phải bỏ học.

Ngày 30/3, tại TP Quy Nhơn, Bình Định, Công ty NutiFood đã phối hợp với Tỉnh đoàn Bình Định, Báo Tuổi trẻ TP.HCM tổ chức trao 200 chiếc xe đạp và 100 suất học bổng, mỗi suất trị giá 2 triệu đồng cho học sinh nghèo vượt khó của tỉnh Bình Định.

Tổng kinh phí học bổng trị giá 400 triệu đồng nhằm hỗ trợ kịp thời cho những học sinh khá, giỏi có hoàn cảnh gia đình quá khó khăn, vừa đi học vừa phải mưu sinh để phụ giúp gia đình là những học sinh có nguy cơ bỏ học cao. Đây là những suất học bổng “Ngăn dòng bỏ học” dành cho học trò đất Võ  thuộc chương trình “Vì ngày mai phát triển” của Báo Tuổi trẻ TP.HCM.

Theo báo cáo từ Tỉnh đoàn Bình Định, 200 học sinh nhận học bổng và xe đạp đợt này đều là các bạn trẻ có gia cảnh khó khăn, nhiều em mồ côi, vừa đi học vừa bươn chải mưu sinh phụ giúp gia đình và có nguy cơ bỏ học cao.

Học bổng và quà tặng của chương trình đã có tác dụng động viên các em rất nhiều, giúp các em có thêm niềm tin và nghị lực tiếp tục vượt khó chăm chỉ học hành để trở thành người có ích cho xã hội mai sau.

Cũng nằm trong chương trình, sáng 31/3, tại huyện Phù Cát đã diễn ra lễ khởi nâng cấp công viên mang tên người anh hùng Ngô Mây. Ngô Mây là người anh hùng đánh bom cảm tử thời kháng chiến chống Pháp - một người con nổi tiếng của đất Bình Định khiến bao thế hệ tự hào. NutiFood đã tài trợ 750 triệu đồng để thực hiện công trình này.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước