Phát hiện 37 bệnh nhi tim bẩm sinh ở Hà Tĩnh

Thảo Vi-Chủ nhật, ngày 13/05/2018 10:26 GMT+7

VTV.vn - Vừa qua, 1.370 em nhỏ đã tham gia buổi khám sàng lọc tim bẩm sinh miễn phí của chương trình Trái tim cho em được tổ chức tại Hà Tĩnh.

Sáng ngày 12/5, chương trình Trái tim cho em đã tổ chức khám sàng lọc tim bẩm sinh miễn phí cho trẻ em dưới 16 tuổi tại Bệnh viện Đa khoa thị xã Hồng Lĩnh cũng sự đồng hành của các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Hồng Lĩnh và Bệnh viện Việt Đức

Nhiều gia đình ở Kỳ Anh, Hương Sơn, Hương Khê đã dậy từ rất sớm để bắt xe buýt xuống Hồng Lĩnh cho con tham gia buổi khám. Kết thúc buổi khám sàng lọc, các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Hồng Lĩnh và Bệnh viện Việt Đức đã khám được cho 1.370 em nhỏ, phát hiện 37 em có bệnh tim và 14 em có chỉ định can thiệp, phẫu thuật và định hướng điều trị.

Chị Nguyễn Thị Nguyệt, huyện Nghi Xuân cho biết: "Chiều nay khi đang đưa con gái hai tuổi đi khám bệnh thì gặp mưa, hai mẹ con phải mua áo mưa tạm để mặc, đến nơi còn bị ướt. Tôi đi khám để đề phòng bệnh tật cho con, rất may mắn là cháu không mắc bệnh gì. Tôi thấy những chương trình như thế này rất bổ ích, phù hợp với tất cả mọi gia đình, đặc biệt là những người có hoàn cảnh khó khăn".

Sau buổi khám, chương trình Trái tim cho em sẽ phối hợp với Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức để hỗ trợ các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn có chỉ định được phẫu thuật, can thiệp bệnh tim được sớm làm phẫu thuật và có một trái tim khỏe mạnh.

Một số hình ảnh đẹp tại buổi khám sàng lọc ở Hà Tĩnh:

Phát hiện 37 bệnh nhi tim bẩm sinh ở Hà Tĩnh - Ảnh 1.
Phát hiện 37 bệnh nhi tim bẩm sinh ở Hà Tĩnh - Ảnh 2.
Phát hiện 37 bệnh nhi tim bẩm sinh ở Hà Tĩnh - Ảnh 3.
Phát hiện 37 bệnh nhi tim bẩm sinh ở Hà Tĩnh - Ảnh 4.
Phát hiện 37 bệnh nhi tim bẩm sinh ở Hà Tĩnh - Ảnh 5.
Phát hiện 37 bệnh nhi tim bẩm sinh ở Hà Tĩnh - Ảnh 6.
Phát hiện 37 bệnh nhi tim bẩm sinh ở Hà Tĩnh - Ảnh 7.
Nỗi buồn của cô bé 5 tuổi mắc bệnh tim bẩm sinh Nỗi buồn của cô bé 5 tuổi mắc bệnh tim bẩm sinh Cặp lá yêu thương: Những mong ước giản đơn Cặp lá yêu thương: Những mong ước giản đơn Hành trình đến trường của cậu bé mắc hội chứng người lùn Hành trình đến trường của cậu bé mắc hội chứng người lùn

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước