Phẫu thuật sứt môi hở vòm miễn phí cho trẻ em miền Trung

Diệu Quỳnh, Mai Khương-Thứ ba, ngày 25/08/2015 14:40 GMT+7

VTV.vn - Sáng 25/8, đoàn bác sĩ BV Nhi đồng 1 và BV Phụ sản - Nhi Đà Nẵng đã tiến hành các ca mổ trong chương trình "Phẫu thuật miễn phí dị tật sứt môi hở vòm trẻ em" ở miền Trung.

Đây là lần thứ 7 hoạt động phẫu thuật từ thiện này được các bác sĩ triển khai nhằm mang lại nụ cười hoàn thiện cho trẻ thơ.

Chương trình "Phẫu thuật miễn phí di tật sứt môi hở vòm trẻ em" là hoạt động hợp tác giữa Bệnh viện Nhi đồng 1, Bệnh viện Phụ sản - Nhi Đà Nẵng và Tổ chức Smile Train. Chương trình được tiến hành từ tháng 7 năm 2013 với các nội dung: tài trợ miễn phí các điều trị cho bệnh nhân sứt môi hở vòm là trẻ em, với kinh phí 250 USD/ca; đào tạo chuyên môn cho đội ngũ y bác sĩ trẻ; hỗ trợ dụng cụ phẫu thuật sứt môi hở vòm và các trang thiết bị y tế khác với tổng kinh phí gần 5.000 USD...

Từ tháng 7/2013 đến nay, tại Bệnh viện Phụ sản - Nhi Đà Nẵng đã có 6 đợt phẫu thuật sứt môi hở vòm cho 151 trẻ em từ 3 tháng tuổi đến 6 tuổi của các tỉnh thành miền Trung và Tây nguyên. Riêng đợt phẫu thuật lần thứ 7 này, 29 em được mổ miễn phí, thời gian thực hiện từ 24-27/8.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước