Phẫu thuật sứt môi, hở hàm ếch miễn phí cho trẻ em dân tộc thiểu số

Theo TTXVN-Thứ hai, ngày 24/08/2015 23:20 GMT+7

VTV.vn - Đa số các em được phẫu thuật là con em đồng bào dân tộc thiểu số đến từ các huyện nghèo của các tỉnh Đăk Lăk, Đăk Nông, Gia Lai, Kon Tum, Phú Yên và Khánh Hòa.

Ngày 24/8, tại Bệnh viện trường Đại học Tây Nguyên, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Đăk Lăk phối hợp với Tổ chức Phẫu thuật nụ cười Việt Nam (Operation Smile Việt Nam) tổ chức phẫu thuật miễn phí cho 80 trẻ em bị sứt môi, hở hàm ếch.

Đa số các em là con em người đồng bào dân tộc thiểu số đến từ các huyện nghèo của các tỉnh Đăk Lăk, Đăk Nông, Gia Lai, Kon Tum, Phú Yên và Khánh Hòa. Các em được đội ngũ y, bác sỹ Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cu Ba Hà Nội khám sàng lọc và phẫu thuật miễn phí hở khe vòm miệng. Chương trình diễn ra từ ngày 24 đến 28/8.

Ông Lâm Đình Nhiên - Giám đốc Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Đăk Lăk cho biết: Chương trình phẫu thuật cho trẻ em bị sứt môi, hở hàm ếch là việc làm mang tính nhân văn, nhằm chia sẻ những khó khăn trong cuộc sống, làm dịu bớt nỗi đau đối với các em, giúp các em tự tin, sớm hòa nhập cộng đồng, vươn lên trong cuộc sống.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước