Phòng trọ giá rẻ 15.000 đồng và tấm lòng của người Hà Nội

Café sáng với VTV3-Thứ năm, ngày 30/06/2016 06:00 GMT+7

VTV.vn - Mức giá 15.000 đồng/ngày "trọn gói" với các tiện nghi điều hòa, tivi, khu bếp là điều khó có thể tưởng tượng với nhiều người thuê trọ.

Khu nhà trọ của ông Nguyễn Thế Hiệp nằm gần cổng Bệnh viện Nhi Trung Ương được nhiều người truyền miệng bởi mức giá rẻ không tưởng: 15.000 đồng/ngày đêm cho phòng có điều hòa. Riêng những trường hợp quá khó khăn, ông Hiệp sẵn sàng cho ở miễn phí, thậm chí ông từng cho khách mượn tiền không tính lãi.

Khu nhà trọ này được ông xây dựng vào năm 1995, đến nay đã tồn tại hơn 20 năm và lúc nào cũng trong tình trạng kín phòng. Khu trọ có 42 phòng, có sức chứa khoảng 100 người. Khách đến thuê trọ hầu hết là gia đình bệnh nhân ở xa, thiếu chỗ ăn ở và có hoàn cảnh khó khăn.

Các phòng trọ đều được ông Hiệp cho mượn những vật dụng sinh hoạt cần thiết như nồi cơm điện, móc áo, giá rổ… và được sử dụng nước miễn phí. Ngoài ra, ông Hiệp còn trang bị vô tuyến ở khu sinh hoạt tập thể giúp khách trọ có những giờ phút thư giãn.

Tuy nhiên, mọi hoạt động trong xóm trọ đều phải tuân thủ đúng quy định: để giày dép ngăn nắp, phơi áo quần đúng nơi, gấp chăn màn gọn gàng khi ngủ dậy, giữ vệ sinh chung tại khu vực nhà bếp và nhà vệ sinh. Những quy định trên còn được ông Hiệp cẩn thận dán biển báo nhắc nhở.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước