Quỹ Tấm lòng Việt bàn giao nhà chống thiên tai cho người nghèo tại Hà Tĩnh

Thảo Vi-Thứ năm, ngày 08/10/2020 18:40 GMT+7

VTV.vn - 10 hộ nghèo trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh đã được nhận bàn giao nhà tránh lũ từ Quỹ Tấm Lòng Việt - Đài Truyền hình Việt Nam.

Vừa qua, tại Hà Tĩnh, Quỹ Tấm lòng Việt - Đài THVN đã phối hợp cùng Ủy ban MTTQ tỉnh Hà Tĩnh tổ chức "Lễ Bàn giao nhà ở phòng chống thiên tai cho người dân gặp khó khăn" trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh.

Quỹ Tấm lòng Việt bàn giao nhà chống thiên tai cho người nghèo tại Hà Tĩnh - Ảnh 1.

Từ năm 2019, Quỹ Tấm lòng Việt, với sự đồng hành của Công ty CP Đầu tư và Phát triển Đô Thị Việt Hưng thực hiện hỗ trợ xây dựng 50 căn nhà phòng chống thiên tai cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại các tỉnh thành: Thừa Thiên Huế, Quảng Ngãi, Quảng Nam, Cà Mau, Bình Thuận và Hà Tĩnh.

Quỹ Tấm lòng Việt bàn giao nhà chống thiên tai cho người nghèo tại Hà Tĩnh - Ảnh 2.

Hình ảnh nhà người dân được Quỹ Tấm lòng Việt và các doanh nghiệp hỗ trợ

Huyện Hương Khê, huyện Hương Sơn, huyện Vũ Quang là 03 huyện miền núi đặc biệt khó khăn của tỉnh Hà Tĩnh, khí hậu khắc nghiệt thường xuyên chịu ảnh hưởng của thiên tai, bão lũ, sạt lở. Chính vì vậy, nhiều hộ gia đình sống trong cảnh mất nhà hoặc nhà bị hư hỏng nặng do những ảnh hưởng của thiên nhiên và gặp nhiều khó khăn về kinh tế, đời sống.

Nhằm chia sẻ với những khó khăn với người dân của huyện Hương Khê, Hương Sơn, Vũ Quang, Quỹ Tấm lòng Việt cùng Ủy ban MTTQ, chính quyền địa phương thực hiện việc hỗ trợ 10 căn nhà phòng chống thiên tai cho những hộ gia đình đặc biệt khó khăn của 03 huyện trên, cho đến nay, việc xây dựng đã hoàn thành.

Quỹ Tấm lòng Việt bàn giao nhà chống thiên tai cho người nghèo tại Hà Tĩnh - Ảnh 3.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Lại Tự Hùng - Chủ tịch Quỹ Tấm lòng Việt cho biết: "Đây là hoạt động nằm trong chương trình hỗ trợ 50 căn nhà phòng chống thiên tai cho hộ nghèo một số tỉnh do Đài THVN kêu gọi từ các tổ chức, doanh nghiệp. Với sự hỗ trợ này, chúng tôi mong muốn chia sẻ bớt khó khăn với các hộ nghèo, đặc biệt là người dân các vùng thường xuyên bị ảnh hưởng bởi thiên tai".

Quỹ Tấm lòng Việt bàn giao nhà chống thiên tai cho người nghèo tại Hà Tĩnh - Ảnh 4.

Chủ tịch Uỷ ban MTTQ tỉnh Hà Tĩnh Hà Văn Hùng chia sẻ: "Trân trọng cảm ơn tình cảm, sự chia sẻ của cán bộ, phóng viên Đài THVN đối với những khó khăn của chính quyền, người dân Hà Tĩnh, đặc biệt là đối tượng người nghèo. Đồng thời, mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, đồng hành của đơn vị trong thời gian tới".

Quỹ Tấm lòng Việt bàn giao nhà chống thiên tai cho người nghèo tại Hà Tĩnh - Ảnh 5.

Bà Nguyễn Thị Trinh - thôn Trung Thành, xã Điền Mỹ (Hương Khê) xúc động chia sẻ: "Đây là món quà lớn cả về vật chất và tinh thần đối với gia đình tôi. Mùa mưa lũ này, chúng tôi yên tâm hơn khi được sống trong căn nhà khang trang, cao ráo".

Món quà từ Quỹ Tấm lòng Việt và các doanh nghiệp thiện nguyện hy vọng rằng sẽ giúp những hộ gia đình sẽ ổn định cuộc sống, an toàn trước thiên tai và tập trung phát triển kinh tế.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước