Quỹ Tấm lòng Việt bàn giao nhà ở chống lũ cho các hộ nghèo tại Quảng Nam

Thảo Vi-Thứ hai, ngày 25/05/2020 14:33 GMT+7

Đại diện Quỹ Tấm lòng Việt và lãnh đạo địa phương bàn giao nhà ở cho người dân.

VTV.vn - 05 ngôi nhà phòng chống thiên tai với mỗi ngôi trị giá 70 triệu đồng đã được Quỹ Tấm lòng Việt, Đài THVN bàn giao cho các hộ gia đình khó khăn trên địa bàn tỉnh Quảng Nam.

Sáng 25/5, tại tỉnh Quảng Nam, Quỹ Tấm Lòng Việt, Đài THVN phối hợp với Hội Chữ Thập đỏ tỉnh Quảng Nam và Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Quảng Nam tổ chức bàn giao nhà ở cho các hộ nghèo đặc biệt khó khăn tại tỉnh Quảng Nam. Đây là chương trình từ thiện được Quỹ Tấm Lòng Việt, THVN và Công ty Cổ phần Đầu tư Việt Hưng, khu đô thị Ecopark hỗ trợ kinh phí và thường xuyên phối hợp với các địa phương trên cả nước, triển khai thực hiện trong nhiều năm qua.

Quỹ Tấm lòng Việt bàn giao nhà ở chống lũ cho các hộ nghèo tại Quảng Nam - Ảnh 1.

Ông Lại Tự Hùng, Phó Bí ThưThường trực Đảng ủy ĐàiTHVN; Chủ tịch Quỹ Tấm lòngViệt phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, ông Lại Tự Hùng, Phó Bí Thư Thường trực Đảng ủy Đài THVN; Chủ tịch Quỹ Tấm lòng Việt gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Văn phòng Thường trực Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Quảng Nam đã đồng hành cùng Qũy hoàn thành 5 căn nhà chống thiên tai tại địa phương. Qua đó, Chủ tịch Quỹ cũng gửi lời chúc người dân có cuộc sống ổn định, an tâm trong mùa mưa lũ và tập trung phát triển kinh tế.

Từ cuối năm 2019, Quỹ Tấm Lòng Việt đã tiến hành khảo sát và triển khai hỗ trợ xây dựng 05 ngôi nhà phòng chống thiên tai cho các đối tượng là hộ nghèo, đặc biệt khó khăn. Theo đó, Quỹ đã hỗ trợ cho mỗi ngôi nhà là 70 triệu đồng; trong đó có 2 nhà tại xã Tam Thanh, 1 nhà tại Phường An Xuân thuộc thành phố Tam Kỳ và 2 nhà tại xã Tam Tiến, huyện Núi Thành. Cũng trong dịp này, Quỹ Tấm lòng Việt đã trao tặng 5 hộ, mỗi hộ 2 triệu đồng để giúp bà con ổn định cuộc sống, yên tâm làm kinh tế.

Quỹ Tấm lòng Việt bàn giao nhà ở chống lũ cho các hộ nghèo tại Quảng Nam - Ảnh 2.
Quỹ Tấm lòng Việt bàn giao nhà ở chống lũ cho các hộ nghèo tại Quảng Nam - Ảnh 3.

Ông Lại Tự Hùng, Phó Bí Thư Thường trực Đảng ủy Đài THVN; Chủ tịch Quỹ Tấm lòng Việt trao tiền hỗ trợ tới 5 hộ gia đình

Việc xây dựng nhà ở cho các đối tượng, nhằm giúp các hộ nghèo đặc biệt khó khăn có chỗ ở ổn định, đảm bảo an toàn khi có thiên tai, bão lũ xảy ra. Trong đợt này, Quỹ Tấm Lòng Việt hỗ trợ xây mới tổng cộng 40 ngôi nhà gồm 15 nhà tại tỉnh Cà Mau, 10 nhà tại Hà Tĩnh và các tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi, Thừa Thiên Huế, với mỗi tỉnh là 5 nhà.

Quỹ Tấm lòng Việt bàn giao nhà ở chống lũ cho các hộ nghèo tại Quảng Nam - Ảnh 4.
Quỹ Tấm lòng Việt bàn giao nhà ở chống lũ cho các hộ nghèo tại Quảng Nam - Ảnh 5.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước