Quỹ Tấm lòng Việt đến với xã Bình Minh ngày ấy

Quỳnh Anh, Văn Thành (VTV8)-Thứ tư, ngày 18/05/2016 09:38 GMT+7

VTV.vn - Để tiếp sức cho xã Bình Minh vượt qua khó khăn sau cơn bão Chanchu năm 2006, Quỹ Tấm lòng Việt, Đài THVN đã kịp thời hỗ trợ những công trình ý nghĩa và thiết thực.

Xã Bình Minh, huyện Thăng Bình, Quảng Nam là địa phương có nhiều nhất số ngư dân chết trong cơn bão Chanchu năm 2006. Hầu như ở cả xã, nhà nào cũng có người thân ra đi mãi mãi. Để tiếp sức cho Bình Minh vượt qua được giai đoạn khó khăn ngày đó, cùng với cả nước, Đài Truyền hình Việt Nam đã kịp thời hỗ trợ cho xã những công trình ý nghĩa và thiết thực. Những công trình góp phần nâng cao dân trí và chăm sóc sức khỏe cho người dân địa phương.

Quỹ Tấm lòng Việt của Đài Truyền hình Việt Nam đã xây dựng trường Tiểu học Nguyễn Văn Cừ ngay sau thảm họa ngày ấy, đã phần nào xoa dịu nỗi đau của những đứa trẻ Chanchu. Ngôi trường giúp cho con đường đến trường của các em đỡ phần gian nan.

Cùng với trường học cho trẻ em, Quỹ Tấm lòng Việt cũng đã xây dựng một trạm y tế khang trang trên mảnh đất cằn cỗi của xã Bình Minh. Tiếp đó, các tổ chức từ thiện đã hỗ trợ nhiều trang thiết bị y tế để trạm thực hiện tốt việc chăm sóc sức khỏe cho người dân địa phương.

Điều đáng mừng nhất, trong số hơn 180 đứa trẻ mồ côi cha ngày ấy không có em nào phải bỏ học. Cộng đồng đã giúp “những đứa trẻ Chanchu” có hành trang là kiến thức để các em tự tin bước vào đời.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI