Quỹ Tấm lòng Việt và Công đoàn Đài THVN trao quà hỗ trợ người dân miền Trung

Thảo Vi-Thứ ba, ngày 20/10/2020 06:10 GMT+7

VTV.vn - Nhằm chia sẻ khó khăn cùng các địa phương chịu thiệt hại nặng trong đợt mưa lũ tại miền Trung, Quỹ Tấm lòng Việt và Công đoàn Đài THVN đã đến thăm và trao quà hỗ trợ.

Miền Trung những ngày này đang là tâm điểm của cả nước với những mất mát, đau thương và bao khó khăn chồng chất. Lũ chồng lũ kèm theo mưa lớn kéo dài nhiều ngày sau hai trận bão số 5 và số 6 đã gây thiệt hại nặng về người, tài sản, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sản xuất và đời sống của đồng bào miền Trung. Ngoài ra, bão lũ lớn diễn ra ở miền Trung đã phá hủy nghiêm trọng cơ sở hạ tầng của nhiều địa phương nơi đây.

Quỹ Tấm lòng Việt và Công đoàn Đài THVN trao quà hỗ trợ người dân miền Trung - Ảnh 1.

Cứ mỗi mùa mưa lũ, người dân người dân khắp các tỉnh miền Trung lại trải qua biết bao mất mát đau thương về người và tài sản. Đối diện với thiên tai, người dân miền Trung cùng nhau đoàn kết, giúp đỡ nhau trong cơn hoạn nạn và người dân cả nước cũng một lòng hướng về mảnh đất lam lũ thiệt thòi ấy.

Quỹ Tấm lòng Việt và Công đoàn Đài THVN trao quà hỗ trợ người dân miền Trung - Ảnh 2.
Quỹ Tấm lòng Việt và Công đoàn Đài THVN trao quà hỗ trợ người dân miền Trung - Ảnh 3.

Nhằm động viên chia sẻ những khó khăn của các địa phương chịu thiệt hại nặng trong đợt mưa lũ tại miền Trung, Quỹ Tấm Lòng Việt và Công đoàn Đài Truyền hình Việt Nam đã đến thăm và trao quà hỗ trợ cho bà con. Trên tinh thần “tương thân tương ái”, Công đoàn Đài THVN phát động ủng hộ 01 ngày lương của các cán bộ nhân viên Đài Truyền hình Việt Nam cùng với số tiền quyên góp từ Quỹ Tấm lòng Việt - Đài THVN với tổng số tiền là 500 triệu đồng đã trực tiếp đi trao tại các địa phương vùng thiệt hại tại 3 tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị và TT.Huế, đồng thời thăm hỏi, động viên chia sẻ những khó khăn, thiệt hại với bà con nơi đây.

Quỹ Tấm lòng Việt và Công đoàn Đài THVN trao quà hỗ trợ người dân miền Trung - Ảnh 4.

Bên cạnh đó, đại diện Đài THVN cũng đã trao tặng 5 phần quà trị giá mỗi suất 5 triệu đồng gửi đến gia đình thân nhân các liệt sĩ là chiến sĩ và cán bộ tỉnh TT.Huế hy sinh trong lúc làm nhiệm vụ khắc phục hậu quả bão lũ tại Thủy điện Rào Trăng 3, TT.Huế. Được biết, trước đó, Quỹ Tấm lòng Việt đã trao 15 căn nhà chống lũ cho hai địa phương là Hà Tĩnh và TT.Huế.

Quỹ Tấm lòng Việt và Công đoàn Đài THVN trao quà hỗ trợ người dân miền Trung - Ảnh 5.
Quỹ Tấm lòng Việt và Công đoàn Đài THVN trao quà hỗ trợ người dân miền Trung - Ảnh 6.

Đài THVN hy vọng rằng với sự giúp đỡ nhỏ bé của mình sẽ phần nào san sẻ được những khó khăn mà người dân miền Trung đang trải qua. Chúng ta hãy cùng đồng lòng hướng về miền Trung thân yêu, sẻ chia và là điểm tựa cho miền Trung vượt qua những khó khăn ngay lúc này!

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước