Ra mắt Quỹ Hỗ trợ bệnh nhân ung thư Ngày mai tươi sáng tại TP.HCM

Theo TTXVN-Thứ ba, ngày 09/09/2014 16:46 GMT+7

Quỹ Hỗ trợ bệnh nhân ung thư Ngày mai tưoi sáng trao quà cho 250 bệnh nhi ung thư đang điều trị tại Bệnh viện Nhi Trung ương.

Sáng 9/9, tại Bệnh viện Ung bướu TP.HCM đã diễn ra Lễ ra mắt Quỹ hỗ trợ bệnh nhân ung thư Ngày mai tươi sáng chi nhánh TP.HCM.

Quỹ hỗ trợ bệnh nhân ung thư Ngày mai tươi sáng là tổ chức phi lợi nhuận, hoạt động trong lĩnh vực nhân đạo, từ thiện nhằm hỗ trợ chăm sóc, điều trị bệnh nhân ung thư. Đồng thời, Quỹ cũng thực hiện tài trợ theo ủy nhiệm của các cá nhân, tổ chức. Bên cạnh đó, Quỹ còn hỗ trợ công tác nghiên cứu khoa học và công nghệ về ung thư, góp phần nâng cao chất lượng phòng chống ung thư ở Việt Nam. Giám đốc Bệnh viện TP.HCM Lê Hoàng Minh làm Giám đốc Quỹ hỗ trợ bệnh nhân ung thư Ngày mai tươi sáng chi nhánh TP.HCM.

Theo Tổ chức Y tế thế giới, mỗi năm trên toàn cầu có khoảng 14,1 triệu người mới mắc bệnh ung thư và trên 8,2 triệu người tử vong. Tại Việt Nam, mỗi năm có khoảng 150.000 người mới mắc và trên 75.000 người tử vong vì căn bệnh này. Trong đó, khoảng 50% người mắc bệnh không có khả năng điều trị kịp thời do hoàn cảnh khó khăn. Riêng tại Bệnh viện Ung bướu TP.HCM, mỗi năm tiếp nhận hơn 20.000 trường hợp, trong đó 70% đến từ các địa phương ngoài thành phố. Số lượng bệnh nhân ngày càng tăng lên cùng với thời gian điều trị kéo dài và chi phí di chuyển là gánh nặng cho người bệnh. 

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Xuyên cho biết, phần lớn những ca ung thư được phát hiện ở Việt Nam đều đã ở giai đoạn cuối nên việc điều trị rất tốn kém. Nhiều trường hợp bệnh nhân nghèo, điều kiện kinh tế gia đình khó khăn nên bỏ không điều trị, hoặc điều trị nhưng không thực hiện đúng theo phác đồ. Thậm chí, một số trường hợp đặc biệt khó khăn, bệnh viện đã miễn viện phí nhưng bệnh nhân cũng không tham gia điều trị. Chính thức hoạt động từ tháng 6/2012, đến nay Quỹ hỗ trợ bệnh nhân ung thư Ngày mai tươi sáng đã kêu gọi quyên góp và trực tiếp hỗ trợ 348 bệnh nhân ung thư nghèo, tùy vào mỗi trường hợp cụ thể mà hỗ trợ từ 10-30 triệu đồng/trường hợp. Một số công ty cũng hỗ trợ Quỹ thông qua việc khám chữa bệnh cho bệnh nhân như chương trình phòng chống ung thư cho phụ nữ. Do đó sự ra đời của quỹ hỗ trợ bệnh nhân ung thư Ngày mai tươi sáng chi nhánh TP.HCM hi vọng phần nào hỗ trợ kịp thời các trường hợp mắc bệnh có hoàn cảnh khó khăn, không có điều kiện điều trị bệnh ở khu vực phía Nam . 

Trong thời gian tới, Quỹ hỗ trợ bệnh nhân ung thư Ngày mai tươi sáng sẽ thành lập thêm một chi nhánh tại Đà Nẵng, nhằm kịp thời hỗ trợ các bệnh nhân nghèo không có điều kiện chữa trị ở khu vực miền Trung – Tây Nguyên. 
 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước