Sáu mẹ con sống lay lắt trong căn nhà cấp bốn sắp sập

Thảo Vi-Thứ tư, ngày 03/01/2018 22:27 GMT+7

VTV.vn - "Con thương mẹ, thương chị với các em lắm, con chỉ mong các em học hành tốt và trở thành người có ích, con cũng muốn chị và mẹ con sau này không phải làm việc vất vả nữa".

Bố em Trần Thị Hồng Nhung, 9 tuổi, sống tại thôn Quyết Thắng, xã Tân Hưng, huyện Tiên Lễ, tỉnh Hưng Yên không may mất trong một tai nạn lao động cách đấy năm tháng do bị cần cẩu va vào đầu. Mất đi người lao động chính trong nhà khiến cuộc sống nghèo khó của gia đình em càng đi vào bế tắc. 

Mẹ em - chị Trần Thị Hồng Mến bị bệnh về mắt. Một bên mắt chị bị bong võng mạc, bên còn lại bị cận thị quá nặng không đeo được kính khiến chị không lao động được như ngày trước. Mọi gánh nặng trong nhà dồn hết lên đôi vai nhỏ bé của chị lớn. Chị em đi làm may thuê cho người ta, tháng nào làm đủ mới kiếm được 4 triệu đồng về lo cho cho bốn em đi học và lo cả gia đình sáu miệng ăn.

Sáu mẹ con sống lay lắt trong căn nhà cấp bốn sắp sập - Ảnh 1.

Sáu mẹ con sống lay lắt trong căn nhà cấp bốn sắp sập - Ảnh 2.

Sáu mẹ con sống lay lắt trong căn nhà cấp bốn sắp sập - Ảnh 3.

Sáu mẹ con sống lay lắt trong căn nhà cấp bốn sắp sập - Ảnh 4.

Chị Mến không kìm được nước mắt: "Bây giờ mắt tôi kém, tôi chỉ loanh quanh làm được việc nhà như dọn dẹp nhà cửa, giặt quần áo, nấu cơm cho các cháu thôi. Mắt tôi bây giờ chỉ nhìn được bóng mờ mờ, không thể nhìn rõ nét, nó khiến cuộc sống của tôi bây giờ rất vất vả. 

Chồng tôi mới mất được năm tháng, để lại tôi với năm đứa con nhỏ. Lúc đấy, tôi cảm thấy cuộc sống bế tắc cũng may còn có cháu lớn đỡ đần. Bây giờ, tôi chỉ đi lại được 100 - 200 mét quanh nhà, không thể đi chợ hay đi đâu được vì sợ ra ngoài gặp tai nạn.

"Hiện nay cả nhà tôi phụ thuộc vào mỗi cháu lớn đi làm may. Tháng cháu kiếm được 4 triệu, lo cho bốn em đi học, lo cuộc sống sinh hoạt hằng ngày. Cháu vất vả lắm. Nghe cháu bảo với tôi rằng "Mẹ cứ yên chí, con sẽ hy sinh tất cả phần con để dành lo hết cho các em" mà tôi thấy vừa vui vừa buồn. Nhà người ta hai vợ chồng với hai đứa con thôi đôi lúc còn thấy vất vả. Huống hồ bây giờ nhà tôi năm đứa con, tôi thì không lao động được nữa. Tôi lo cho tương lai các con nhiều lắm, tôi chỉ sợ cuộc sống của các con không đi đến đâu. Tôi hy vọng các nhà hảo tâm thương lấy hoàn cảnh gia đình tôi, để cuộc sống mấy mẹ con đỡ được một phần" - Vừa nói chị vừa đưa tay lên lau những giọt nước mắt rơi không ngừng.

Sáu mẹ con sống lay lắt trong căn nhà cấp bốn sắp sập - Ảnh 5.

chị Trần Thị Hồng Mến

Mặc dù nghèo khó về mặt kinh tế, vật chất, nhưng chị Mến là người phụ nữ rất giàu có về mặt tinh thần khi các con luôn yêu thương và đùm bọc lẫn nhau. Nghe Nhung ngân nga đọc câu thơ cho em viết chính tả mà chúng tôi không nỡ ra về.

Chúng tôi, những người làm chương trình Quỹ Tấm lòng Việt hy vọng những điều may mắn sẽ đến với gia đình em, sẽ có thêm những nhà hảo tâm giúp đỡ cho em và gia đình có cuộc sống tốt đẹp hơn.

Sáu mẹ con sống lay lắt trong căn nhà cấp bốn sắp sập - Ảnh 6.

Sáu mẹ con sống lay lắt trong căn nhà cấp bốn sắp sập - Ảnh 7.

Sáu mẹ con sống lay lắt trong căn nhà cấp bốn sắp sập - Ảnh 8.

Sáu mẹ con sống lay lắt trong căn nhà cấp bốn sắp sập - Ảnh 9.

Sáu mẹ con sống lay lắt trong căn nhà cấp bốn sắp sập - Ảnh 10.

Sáu mẹ con sống lay lắt trong căn nhà cấp bốn sắp sập - Ảnh 11.

Sáu mẹ con sống lay lắt trong căn nhà cấp bốn sắp sập - Ảnh 12.

Sáu mẹ con sống lay lắt trong căn nhà cấp bốn sắp sập - Ảnh 13.

Bữa cơm đạm bạc của sáu mẹ con em

Sáu mẹ con sống lay lắt trong căn nhà cấp bốn sắp sập - Ảnh 14.

Mọi ủng hộ từ các nhà hảo tâm xin vui lòng chuyển tới:

Văn phòng Quỹ Tấm lòng Việt - Đài Truyền hình Việt Nam, số 43 Nguyễn Chí Thanh, Ba Đình, Hà Nội.

Hoặc chuyển khoản ủng hộ qua số tài khoản VNĐ: 002 110 130 6008 - Ngân hàng Thương mại Cổ phần Quân đội - Chi nhánh Ba Đình Hà Nội.

Hotline: 024 6296 9969

Cô bé 12 tuổi dân tộc Nùng làm chỗ dựa cho cả nhà Cô bé 12 tuổi dân tộc Nùng làm chỗ dựa cho cả nhà

VTV.vn - Sau giờ học, để "kiếm cơm, kiếm canh" Hiền đi làm cỏ, hái chè, chăn trâu thuê hoặc làm bất cứ việc gì nếu có người thuê mướn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!


TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước