Sự tái sinh của bệnh nhi tim bẩm sinh

-Thứ tư, ngày 24/04/2019 17:46 GMT+7

VTV.vn - Ca phẫu thuật thành công không chỉ là kỳ tích đối với Tuấn Tú khi em được khỏe mạnh, được tới lớp, mà đó còn là món quà vô giá đối với bố mẹ và gia đình em.

Em Nguyễn Đức Tuấn Tú (thôn Dực Vy – xã Hoài Thượng, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh) là một trong hơn 4.500 bản nhỏ may mắn nhận được sự giúp đỡ của Trái tim cho em trong hơn 10 năm hoạt động.

"Con tôi bị viêm màng tim thông liên thất tim bẩm sinh.Khi ấy số tiền bác sĩ bảo mổ cho con là 200 triệu. Nhiều lúc, tưởng chừng như tôi muốn bỏ cuộc.Nhưng may mắn sao, có người mách cho tôi về chương trình trái tim cho em. Các bác sĩ nói ca mổ này của cháu được nhà hảo tâm quyên góp đầy đủ rồi cháu chỉ việc đi ra thôi. Lúc ấy, tôi đã rất hạnh phúc", chị Nguyễn Thị Gia (mẹ của Tuấn Tú) chia sẻ.

Sự tái sinh của bệnh nhi tim bẩm sinh - Ảnh 1.

Sau thời gian dài chiến đấu với căn bệnh tim bẩm sinh viêm màng tim thông liên thất, năm 2013, ca phẫu thuật của em Tú đã thành công với sự hỗ trợ từ chương trình Trái tim cho em, tổng chi phí hơn 40 triệu đồng. Cuộc sống gia đình em cũng đổi thay từ đó…

Sự tái sinh của bệnh nhi tim bẩm sinh - Ảnh 2.

Em Nguyễn Đức Tuấn Tú nói về ước mơ của mình: "Bây giờ con có sức khỏe rồi lớn lên con muốn trở thành cầu thủ đá bóng thần tượng của con là Quang Hải".

Em Tú yếu ớt ngày nào, giờ đã là học sinh lớp 3 trường Tiểu học Hoài Thượng, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh. Sức khỏe và lực học của em cũng không thua kém gì các bạn cùng lớp. Niềm hành phúc ấy không chỉ rạng rỡ trên môi Tuấn Tú và gia đình em, mà đó còn là niềm hạnh phúc, động lực cho người làm chương trình!

Mọi ủng hộ từ các nhà hảo tâm xin vui lòng chuyển tới:

* Văn Phòng Quỹ Tấm Lòng Việt - Đài Truyền hình Việt Nam, số 43 Nguyễn Chí Thanh, Ba Đình, Hà Nội.

* Thực hiện chuyển khoản ủng hộ chương trình:

Tên tài khoản: Quỹ Tấm lòng Việt

Số tài khoản: 1200 0005 8888 - Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam - Chi nhánh Đống Đa

* Điện thoại : 024.62969969

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước