Tặng bằng khen cho sinh viên trả lại 1,3 tỷ đồng cho người đánh rơi

Theo VOV-Thứ sáu, ngày 03/04/2015 16:50 GMT+7

Sinh viên Lê Doãn Ý

VTV.vn - Vietnam Airlines và Viện Đại học Mở Hà Nội tại Đà Nẵng cũng trao học bổng 12 triệu đồng cho sinh viên Lê Doãn Ý vì hành động đẹp.

Viện Đại học mở Hà Nội, chi nhánh Đà Nẵng vừa khen thưởng và quà tặng cho sinh viên Lê Doãn Ý đang theo học lớp OD1, chuyên ngành Quản trị kinh doanh vì hành động trả lại tiền cho người đánh rơi.

Trước đó, chiều 22/3, sinh viên Ý nhặt được chiếc ví tại con hẻm nhỏ trên đường Phan Tứ, quận Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng. Bên trong có 15,5 triệu đồng tiền mặt, 1 điện thoại iPhone, 2 sổ tiết kiệm trị giá 1,3 tỷ đồng cùng nhiều giấy tờ khác.

Sau đó, Ý liên lạc với người mất là chị Phạm Ngọc Minh Thư để trả lại. Hành động của Ý khiến nhiều người cảm động. Bản thân Ý sinh ra trong một gia đình nông dân nghèo, đông con.

Bà Trịnh Hoàng Yến, Phó Giám đốc Viện Đại học mở Hà Nội tại thành phố Đà Nẵng cho biết, ngày 1/4 vừa qua, Hãng Hàng không Vietnam Airlines phối hợp với Viện Đại học Mở Hà Nội, Chi nhánh tại Đà Nẵng trao học bổng 12 triệu đồng cho sinh viên Lê Doãn Ý tuyên dương hành động đẹp của em.

Bà Hoàng Yến nói: Đây là tấm gương người tốt việc tốt cần phải nhân rộng cho toàn thể cán bộ công nhân viên và sinh viên tại trường, không những ở trường mà còn ở các trường đại học và trường bạn. Tổ hợp Công nghệ Tapica tại Đà Nẵng cũng trao 1 suất học bổng tiếng Anh trị giá 6 triệu đồng đối với sinh viên Lê Doãn Ý.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước