Bệnh nhi tim bẩm sinh cần được giúp đỡ 35 triệu đồng để phẫu thuật

Thảo Vi-Thứ sáu, ngày 19/07/2019 19:33 GMT+7

VTV.vn - Biết tin con mắc bệnh tim bẩm sinh, nhưng với thu nhập 200 - 300 nghìn đồng/tháng, gia đình em không biết phải xoay sở ra sao để có số tiền lớn như vậy cứu con.

Trong đợt khám sàng lọc tim bẩm sinh miễn phí cho trẻ em dưới 16 tuổi của chương trình Trái tim cho em tại Bệnh Viện Đa Khoa tỉnh Tuyên Quang vừa qua, chúng tôi đã bắt gặp được gương mặt thất thần của một người mẹ sau khi chị nghe bác sĩ thông báo kết quả khám bệnh của con mình.

Lại gần hỏi thăm, chị cho biết nhà chị ở thôn 4 Quang Minh, xã Minh Hương, huyện Hàm Yên, tỉnh Tuyên Quang cách Bệnh viện Đa khoa tỉnh khoảng hơn 40km. Biết chương trình về với Tuyên Quang 3 mẹ con đã lặn lội đi từ rất sớm với hy vọng con được khám sàng lọc sức khỏe tổng quát. Nhưng sau khi nghe tham vấn của bác sĩ, chị như chết lặng khi biết tin con trai là Nông Ngọc Biên (3 tuổi) mắc bệnh tim bẩm sinh dạng thông liên thất hở van 3 lá.

Bệnh nhi tim bẩm sinh cần được giúp đỡ 35 triệu đồng để phẫu thuật - Ảnh 1.

Hoàn cảnh gia đình Ngọc Biên hết sức khó khăn. Bố mẹ em làm nghề nông, cả gia đình 4 thành viên chỉ trông chờ vào 3 sào ruộng, thu hoạch mỗi tháng cũng chỉ được 200 - 300 nghìn đồng. Chị gái lớn của Biên đang học cấp 2, ở độ tuổi đẹp nhất của tuổi học trò thì bây giờ đang đứng trước nguy cơ phải nghỉ học để ở nhà đi làm để phụ giúp bố mẹ về kinh tế.

Chinh vì vậy, chi phí ca mổ tim cho Nông Ngọc Biên lên tới 35 triệu là một số tiền quá lớn đối với gia đình khi tiền ăn hằng ngày thôi cũng là điều khó khăn. Giờ đây, gia đình em lại càng khó khăn hơn khi phải chạy vạy khắp nơi để lo được số tiền đó cho con..

Mọi sự chung tay giúp đỡ từ cộng đồng dù nhỏ nhoi cũng là điều đáng quý với gia đình em Nông Ngọc Biên ngay lúc này. Quý vị hãy chung tay cùng Quỹ Tấm lòng Việt giúp em có được một trái tim khỏe mạnh để có thể vô tư vui đùa, được đến lớp như bao bạn nhỏ khác!

Mọi sự đồng hành xin được gửi đến địa chỉ:

* Ủng hộ trực tiếp : Quỹ Tấm lòng Việt - Đài Truyền hình Việt Nam, 43 Nguyễn Chí Thanh, Ba Đình, Hà Nội

* Thực hiện chuyển khoản ủng hộ chương trình và nhân vật:

Tên tài khoản: Quỹ Tấm lòng Việt

Số tài khoản: 1200 0005 8888 - Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam - Chi nhánh Đống Đa

* Điện thoại : 024.62969969

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước