Tháng cao điểm "Vì người nghèo" năm 2020: Giúp đỡ người nghèo bằng những hành động thiết thực

PV-Thứ sáu, ngày 16/10/2020 06:25 GMT+7

VTV.vn - Hiện toàn tỉnh Ninh Thuận còn 11.925 hộ nghèo (chiếm 6,74% so với số hộ toàn tỉnh), 14.176 hộ cận nghèo (chiếm 8,02% so với số hộ toàn tỉnh).

Chiều 15/10, tại thành phố Phan Rang -Tháp Chàm, UBND tỉnh Ninh Thuận phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh tổ chức phát động Tháng cao điểm ủng hộ Quỹ "Vì người nghèo'' và thực hiện phong trào thi đua "Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau".

Tại buổi lễ, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Ninh Thuận Phan Hữu Đức cho biết, thời gian qua, dù vừa phải phòng, chống dịch COVID-19 vừa chống hạn hán nhưng với phương châm "Không để người nghèo nào bị bỏ lại phía sau", Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp trong tỉnh đã tích cực tuyên truyền, vận động ủng hộ Quỹ "Vì người nghèo". Từ năm 2019 đến nay, Quỹ "Vì người nghèo" các cấp đã xây dựng, sửa chữa 679 nhà Đại đoàn kết với số tiền gần 20 tỷ đồng; hỗ trợ khám chữa bệnh, phát thuốc, tặng quà cho hộ nghèo, cận nghèo với số tiền trên 33 tỷ đồng, hỗ trợ khắc phục hạn hán tại các địa phương hơn 4 tỷ đồng...

Hiện nay, toàn tỉnh còn 11.925 hộ nghèo (chiếm 6,74% so với số hộ toàn tỉnh), 14.176 hộ cận nghèo (chiếm 8,02% so với số hộ toàn tỉnh), trong đó hơn 5.000 hộ đang gặp khó khăn về nhà ở, phải sống trong những căn nhà xuống cấp, hư hỏng nặng rất cần sự quan tâm hỗ trợ của cộng đồng.

Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh kêu gọi toàn thể đồng bào, cán bộ, chiến sỹ, các tổ chức, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, tổ chức tôn giáo, tổ chức nhân đạo từ thiện, nhà hảo tâm, nhân dân trong và ngoài tỉnh phát huy truyền thống đoàn kết "Tương thân tương ái", "Lá lành đùm lá rách" tích cực ủng hộ với tinh thần tự nguyện cao nhất cho Quỹ "Vì người nghèo" của tỉnh, nhất là trong Tháng cao điểm "Vì người nghèo" năm 2020 (từ ngày 17/10 đến ngày 18/11). Qua đó, tạo nguồn lực để tỉnh tiếp tục chăm lo cho người nghèo, thực hiện công tác an sinh xã hội trên địa bàn.

Hưởng ứng lời kêu gọi, trong chiều 15/10, lãnh đạo tỉnh Ninh Thuận, các sở, ban, ngành, đại diện doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân đã đăng ký ủng hộ Quỹ "Vì người nghèo" với tổng số tiền gần 5,5 tỷ đồng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước