Thầy thuốc trẻ tiên phong hiến máu tình nguyện

Theo TTXVN-Thứ sáu, ngày 18/03/2016 06:39 GMT+7

VTV.vn - Trong công tác vận động hiến máu tại Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương, bác sĩ Vũ Quang Hưng luôn tiên phong đi đầu.

Các bác sĩ và nhân viên ở Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương có một đặc điểm rất thú vị, họ so bì thành tích với nhau bằng số lần hiến máu. Trong số những người luôn không ngại cho đi giọt máu nghĩa tình ấy, không thể không kể tới bác sĩ Vũ Quang Hưng (Phó Trưởng khoa Điều trị hóa chất, Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương), người thầy thuốc trẻ đã tình nguyện hiến máu 24 lần.

Sinh năm 1978 và trở thành sinh viên ngành y năm 1996, bác sĩ Vũ Quang Hưng luôn nhiệt tình tham gia vào các hoạt động từ thiện. Ngay từ khi vừa bước qua tuổi 18, chàng sinh viên Vũ Quang Hưng đã háo hức tham gia hiến máu tình nguyện. Kể lại câu chuyện này, anh vẫn cảm thấy tiếc nuối: “Hồi đó phong trào hiến máu chưa mạnh như bây giờ, mỗi năm chỉ được hiến một lần. Đến nay tôi mới hiến máu 24 lần, so với các bác sĩ khác trong bệnh viện thì còn hơi ít".

Bác sĩ Vũ Quang Hưng luôn tự nhủ phải giữ gìn sức khỏe thật tốt để có thể tiếp tục hành trình cứu người. Bác sĩ tâm niệm, sức khỏe không chỉ là của mình mà còn là sự sống của người khác. Chính những suy nghĩ đầy tình người ấy đã hình thành tính cách trong Vũ Quang Hưng trở thành một bác sĩ luôn hết lòng vì người bệnh, được bệnh nhân và người nhà bệnh nhân tin yêu.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước