Cặp lá yêu thương Đà Nẵng: Cuộc sống của 6 bà cháu phụ thuộc từ sạp rau

Thảo Nguyên-Thứ bảy, ngày 20/06/2020 21:31 GMT+7

VTV.vn - Năm nay đã 70 tuổi nhưng bà Lan ở quận Thanh Khê, Đà Nẵng vẫn sớm hôm tất bật với sạp rau ở đầu ngõ để nuôi 5 đứa cháu, lớn mới lớp 4, còn bé mới lên 3.

Tại quận Thanh Khê, Đà Nẵng, nơi có căn nhà nhỏ của 6 bà cháu Cẩm Tiên. 5 đứa cháu sớm chỉ được hưởng tình thương từ cha và bà nội. Sạp rau của nội từ nhiều năm nay là nguồn thu nhập chính nuôi các bé hàng ngày.

Với những đứa trẻ đang ở tuổi vô lo vô nghĩ, nhà càng đông anh em thì càng vui. Việc chăm sóc 5 đứa cháu nội trở thành gánh nặng của bà Lan ở cái tuổi 70. Mẹ những đứa trẻ bỏ đi đã 3 năm. Bố các em làm thợ hồ sớm đi tối về, phó mặc các con cả cho bà nội.

Cặp lá yêu thương Đà Nẵng: Cuộc sống của 6 bà cháu phụ thuộc từ sạp rau - Ảnh 1.

Sạp rau là nguồn thu nhấp chính của 6 bà cháu.

Những đứa trẻ thương nội cũng tự biết chơi và bảo ban nhau học. Anh cả Văn Hậu lớp 4 còn cặp sinh đôi nhỏ nhất mới lên 3. Bàn học cũng chính là giường ngủ của các em.

Vào cái giờ mà những đứa cháu còn đang say giấc, nắng cũng như mưa, bà Lan thức dậy đạp xe ra chợ. Một cửa hàng cũng đã sáng đèn chuẩn bị cho buổi chợ sớm. Đi sớm bởi khi người chủ mở cửa, bà Lan đã sẵn sàng nhanh tay đầu tiên chọn lựa đủ lại rau, củ chất đầy 2 thùng to, mang về sạp nhỏ đầu ngõ.

Vừa trông cháu, vừa bán hàng, điều bà Lan mong mỏi nhất là trời cho sức khỏe để bà được chứng kiến 5 đứa cháu lớn khôn nên người. Mong sao những ước mơ của bà Lan sẽ trở thành hiện thực. Điều mong ước ấy chỉ có thể thành hiện thực khi gánh nặng trên vai bà được vơi đi phần nào, bởi chính tình yêu thương và sự quan tâm của cộng đồng.

Bé sơ sinh bị bỏ rơi ở hố ga: Khi người dưng bỗng hóa người thương Bé sơ sinh bị bỏ rơi ở hố ga: Khi người dưng bỗng hóa người thương Bé trai khuyết tật mồ côi lớn lên cùng điệu hò và vườn rau của bà ngoại Bé trai khuyết tật mồ côi lớn lên cùng điệu hò và vườn rau của bà ngoại Cặp lá yêu thương: Tình thương của bà Cặp lá yêu thương: Tình thương của bà

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước