Cụ bà 77 tuổi cùng 2 cháu mồ côi nương tựa dưới căn nhà tranh sắp sập

Thảo Vi-Chủ nhật, ngày 24/05/2020 06:20 GMT+7

VTV.vn - Bà Thào Thị Ly sinh năm 1943 (77 tuổi) là một trong những người nghèo nhất ở thôn Hoà Sơn, xã Thuận Hoà, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang.

Sống dưới mái nhà tranh được làm bằng tre nứa, đã xuống cấp trầm trọng và muốn sụp đổ bất cứ lúc nào, bà Thào Thị Ly sinh năm 1943 (77 tuổi) cùng 2 người cháu mồ côi cha mẹ là một trong những hộ nghèo nhất ở thôn Hòa Sơn, xã Thuận Hoà, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang.

Sống ở cái tuổi gần đất xa trời, tuổi cao hay ốm đau bệnh tật, bà Thào Thị Ly vẫn phải lo lắng cho hai người cháu sớm mồ côi cha mẹ từ nhỏ. Cuộc sống của 3 bà cháu chủ yếu nhờ vào sự hỗ trợ của hàng xóm xung quanh, người cho thịt, người cho rau để sinh sống qua ngày.

Căn nhà mà bà Thào Thị Ly cùng 2 người cháu đang ở là căn nhà cấp 4 lụp sụp với 4 bức tường xung quanh được đan tạm bợ bằng thanh tre nứa. Cứ mỗi đợt mưa đến, trong nhà cũng ướt chẳng kém ngoài trời. Nhất là mỗi khi mùa đông về, những cơn gió lùa qua những khe hở lạnh cắt da, cắt thịt, 3 bà cháu chỉ còn biết ôm chặt nương tựa nhau chịu đựng cho qua ngày.

Gia cảnh bà Thào Thị Ly là hộ gia đình nghèo, có hoàn cảnh đáng thương nhất thôn. Nhà của bà Ly nhiều năm đã mục nát nhưng không có nguồn nào để làm nhà mới. Điều đáng nói là trong căn nhà ấy không có vật dụng gì có giá trị, đến nền nhà vẫn là nền đất lạnh lẽo. Với tinh thần "tương thân tương ái, thương người như thể thương thân", bà Thào Thị Ly rất cần sự giúp đỡ của các cơ quan, đoàn thể, những mạnh thường quân trên mọi miền đất nước.

Mọi giúp đỡ cụ Bà Thào Thị Ly xin gửi về: Quỹ Tấm lòng Việt – Đài THVN, 43 Nguyễn Chí Thanh, Ba Đình, Hà Nội.

Thực hiện chuyển khoản ủng hộ chương trình và nhân vật:

Tên tài khoản: Quỹ Tấm lòng Việt

Số tài khoản: 1200 0005 8888 - Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam - Chi nhánh Đống Đa

* Nội dung chuyển khoản: " VD: hỗ trợ cho nhân vật (tên nhân vật).... trong chương trình(tên chương trình) ......"

- hoặc nội dung ghi " Nhà hảo tâm ... đồng hành cùng Quỹ Tấm lòng Việt"

* Điện thoại : 024.62969969

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước