Tiếp nhận hàng trăm đơn vị máu tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền trong mùa dịch COVID-19

TT-Thứ năm, ngày 14/05/2020 14:45 GMT+7

VTV.vn - Ngày 14/5, cán bộ, giảng viên và sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền hưởng ứng Ngày hội hiến máu với tên gọi Nắng hồng trong.

Học viện Báo chí và Tuyên truyền đã phối hợp cùng Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương tổ chức lễ Khai mạc Ngày hội hiến máu với tên gọi Nắng hồng. Đây là hoạt động thiết thực hưởng ứng lời kêu gọi hiến máu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nhân dịp kỷ niệm 20 năm Ngày Toàn dân hiến máu tình nguyện (07/4/2000 – 07/4/2020). Đồng thời, chương trình cũng phát huy được truyền thống quý báu của dân tộc, thể hiện tinh thần nhân đạo cao cả, tình yêu thương con người, lòng nhân ái bao dung, sẻ chia giữa người với người trong cuộc sống, đóng góp thiết thực vào công tác chăm sóc sức khỏe cộng đồng.

Dù tại Việt Nam dịch COVID-19 cơ bản đã được đẩy lùi, nhưng trường Học viện Báo chí và Tuyên truyền luôn đề cao và đảm bảo công tác phòng, chống dịch được an toàn trong Ngày hội hiến máu.

Tiếp nhận hàng trăm đơn vị máu tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền trong mùa dịch COVID-19 - Ảnh 1.

Thầy Thái Hồng Đức - Bí thư đoàn Thanh niên trường Học viện Báo chí và Tuyên truyền.

Thầy Thái Hồng Đức - Bí thư đoàn Thanh niên Học viện cho hay: "Mỗi năm chúng tôi đều tổ chức 2 chương trình hiến máu, nhưng năm nay là một năm đặc biệt khi cả thế giới phải gồng mình chiến đấu với đại dịch COVID-19. Vì thế, công tác thực hiện cũng trở nên khó khăn hơn. Đầu tiên là tâm lý của những người tham gia hiến máu. Một phần vì lo cho sức khỏe, phần khác họ vẫn sợ khi tiếp xúc nơi đông người. Tuy nhiên, Ban tổ chức đã có những biện pháp để công tác thực hiện diễn ra an toàn hơn như bộ phận Y tế, đoàn thanh niên sáng nay đã đến tận các lớp để đo thân nhiệt, hướng dẫn rửa tay sát khuẩn cho các thầy cô và sinh viên tham gia hiến máu. Các tình nguyện viên tích cực thực hiện công tác vệ sinh sạch sẽ để đảm bảo an toàn cho người tham gia hiến máu...".

"Bên cạnh việc động viên tinh thần, các bạn tình nguyện viên cũng đã nhắc nhở những người tham gia hiến máu chú ý về khoảng cách khi tiếp xúc, đeo khẩu trang, rửa tay sát trùng trước khi hiến máu. Về khâu chăm sóc, đội tình nguyện cũng cố gắng hạn chế nhất có thể việc tiếp xúc với những đồ ăn, thức uống cho người tham gia hiến máu" - Bạn Bùi Thị Thanh Huyền, đội trưởng đội hiến máu trường Học viện Báo chí và Tuyên truyền cho biết thêm.

Tiếp nhận hàng trăm đơn vị máu tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền trong mùa dịch COVID-19 - Ảnh 2.

Dù diễn ra trong thời điểm dịch Covid-19 đang phức tạp, nhưng Ngày hội hiến máu vẫn thu hút hàng nghìn sinh viên cũng như các thầy cô trong trường.

Nhiều năm qua, Học viện luôn quan tâm, chú trọng hoạt động hiến máu tình nguyện và sẵn sàng chia sẻ với ngành y tế vào những thời điểm khan hiếm máu. Với vai trò tích cực của Đoàn Thanh niên, chương trình đã được duy trì định kỳ, mỗi năm 02 lần tổ chức, thu được hơn 1.000 đơn vị máu. Gần 100 thành viên Câu lạc bộ Vận động hiến máu của Học viện cũng đóng vai trò tiên phong, chủ chốt trong công tác tuyên truyền, vận động hiến máu, tham gia tổ chức các ngày hội hiến máu tại Học viện cũng như trên địa bàn quận Cầu Giấy. Những kết quả trong phong trào hiến máu của Học viện đã được các cấp ghi nhận, tặng nhiều bằng khen, giấy khen như: Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Y tế, Bằng khen của Ban Chỉ đạo Vận động Hiến máu Nhân đạo Thành phố Hà Nội, Giấy khen của Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương...

Tiếp nhận hàng trăm đơn vị máu tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền trong mùa dịch COVID-19 - Ảnh 3.

Đội trưởng đội hiến máu Bùi Thị Thanh Huyền cho biết dù có khó khăn, nhưng đội tình nguyện viên vẫn cố gắng để công tác thực hiện được diễn ra tốt nhất.

Với hơn 400 đơn vị máu dự kiến được cán bộ, giảng viên và sinh viên Học viện hiến tặng, chương trình lần này là món quà thiết thực dành cho bệnh nhân đang cần máu, trao niềm hi vọng, mang đến những tia nắng ấm áp và nối dài thêm những nụ cười của người bệnh.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước