TP.HCM: Chăm lo cho hơn 5.200 nạn nhân chất độc da cam

Theo TTXVN-Thứ ba, ngày 26/05/2015 11:08 GMT+7

Hội nạn nhân chất độc da cam TP.HCM trao học bổng cho học sinh là nạn nhân chất độc da cam và trẻ em khuyết tật nghèo học giỏi (Ảnh: Phunuonline)

VTV.vn - Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin TP.HCM đã thực hiện nhiều chương trình trọng tâm, hiệu quả, góp phần chăm lo cho hơn 5.200 nạn nhân chất độc da cam.

Hơn 10 năm hoạt động, Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin Thành phố Hồ Chí Minh đã thực hiện nhiều chương trình trọng tâm và có hiệu quả, từ đó góp phần chăm lo cho hơn 5.200 nạn nhân chất độc da cam, với tổng số tiền gần 13 tỷ đồng. Đây là thông tin được Thiếu tướng Trần Ngọc Thổ, Chủ tịch Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin Thành phố Hồ Chí Minh cho biết tại buổi Giới thiệu những hoạt động nhân kỷ niệm 10 năm thành lập Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin Thành phố Hồ Chí Minh( 2005-2015).

Theo Thiếu tướng Trần Ngọc Thổ, những hoạt động kỷ niệm 10 năm thành lập Hội có một số chương trình như tổ chức đi bộ đồng hành cùng nạn nhân chất độc da cam/dioxin với khoảng 10.000 người tham gia; Mít tinh kỷ niệm 10 năm thành lập Hội; Hội thảo khoa học về khắc phục hậu quả chất độc da cam/dioxin Việt Nam...

Giáo sư - Bác sĩ Nguyễn Thị Ngọc Phượng, Phó Chủ tịch Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin Thành phố Hồ Chí Minh nhấn mạnh: Trong 10 năm qua, Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin thành phố đã vượt qua nhiều khó khăn, trở ngại và có những bước trưởng thành, phát triển hướng đến mục tiêu giúp đỡ và bảo vệ quyền lợi cho nạn nhân chất độc da cam.

Hiện nay, Hội đã trở thành một địa điểm đáng tin cậy trong việc hỗ trợ, chăm lo đời sống cho các nạn nhân chất độc da cam/dioxin; đồng thời là tổ chức uy tín kết nối các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước, với nhiều chương trình tạo điều kiện thuận lợi cho nạn nhân chất độc da cam/dioxin hoà nhập cộng đồng.

Đồng hành cùng các nạn nhân chất độc da cam, trong những năm qua Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin Thành phố Hồ Chí Minh đã triển khai xây dựng nhà tình thương, sửa chữa chống dột, trợ vốn học bổng tiếp sức đến trường cho con em nạn nhân và các cháu nhỏ dị tật bẩm sinh do nhiễm chất hoá học, cấp xe lăn, hỗ trợ phương tiện xe máy 3 bánh, xe lắc tay cho nạn nhân vượt khó... Đặc biệt, chương trình chăm sóc sức khỏe y tế và phẫu thuật chỉnh hình vật lý trị liệu cho các nạn nhân chất độc da cam/dioxin.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước