TP.HCM trao học bổng “Tiếp sức đến trường” cho sinh viên nghèo

Theo VOV-Thứ sáu, ngày 15/05/2015 05:39 GMT+7

Trong năm học 2014-2015, Quỹ đã trao tổng cộng 83 suất học bổng “Tiếp sức đến trường” với số tiền 353 triệu đồng. (ảnh minh họa, nguồn: KT)

VTV.vn - Đợt này, Quỹ trao 60 suất học bổng với tổng trị giá 162 triệu đồng, trong đó sinh viên ĐH 5 triệu đồng/suất/năm; CĐ 3 triệu đồng/suất/năm.

Ngày 14/5, Trung tâm Hỗ trợ Học sinh, sinh viên TP. Hồ Chí Minh tổ chức Lễ Trao học bổng đợt 2 của Quỹ Học bổng “Tiếp sức đến trường” cho các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn có tinh thần vượt khó.

Đây là quỹ học bổng do Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Công ty Phụ gia xi măng Trung Kiên thực hiện nhằm hỗ trợ, giúp đỡ sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn có thêm động lực để phấn đấu vươn lên.

Đợt này, Quỹ trao 60 suất học bổng với tổng trị giá 162 triệu đồng. Trong đó, sinh viên hệ đại học nhận được 5 triệu đồng/suất/năm còn sinh viên hệ cao đẳng nhận được 3 triệu đồng/suất/năm.

Trong năm học 2014-2015, Quỹ đã trao tổng cộng 83 suất học bổng “Tiếp sức đến trường” với số tiền 353 triệu đồng.

Huỳnh Thị Thu Thủy, sinh viên khiếm thị Trường Đại học Khoa học- Xã hội và Nhân văn Thành phố Hồ Chí Minh, được nhận học bổng đợt này nói: “Em cảm thấy rất may mắn khi nhận được học bổng này. Học bổng này không chỉ giúp em giải quyết những khó khăn về mặt vật chất mà còn là nguồn hỗ trợ tinh thần khích lệ em không được chùn bước trên giảng đường đại học đầy chông gai và thử thách”.

Được thành lập vào tháng 11/2013, đến nay, quỹ học bổng “Tiếp sức đến trường” đã trao gần 120 suất học bổng với tổng trị giá gần 600 triệu đồng cho các sinh viên nghèo vượt khó.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước