“Trái tim cho em” đã hỗ trợ mổ tim miễn phí cho 2.700 em nhỏ

Nguyễn Ngân - Chi Lan (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 28/09/2015 07:40 GMT+7

VTV.vn - Kể từ khi được khởi xướng, chương trình "Trái tim cho em" đã tạo được sự lan tỏa mạnh mẽ với sự chung tay đóng góp tích cực từ cộng đồng.

Tối qua (27/9), chương trình tổng kết 7 năm hoạt động quỹ "Trái tim cho em" do Đài truyền hình Việt Nam phối hợp với Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel đã tổ chức tại Hà Nội. Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đã tham dự chương trình.

Qua 7 năm hoạt động, "Trái tim cho em " đã nhận được sự ủng hộ của hơn 8.000 cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp hảo tâm trong và ngoài nước. Với nguồn kinh phí quyên góp được, đã có 2.700 em nhỏ dưới 16 tuổi mắc bệnh tim bẩm sinh có hoàn cảnh khó khăn được hỗ trợ mổ tim miễn phí.

Tuy nhiên, mỗi năm tại Việt Nam có 8.000 - 10.000 trẻ mắc phải căn bệnh này. Trong đó, có 50% số trẻ bị bệnh tim bẩm sinh rất nặng cần được phẫu thuật ngay, cộng với hàng nghìn bệnh nhân tồn đọng qua các năm. Như vậy, nhu cầu được cứu chữa của trẻ em bị bệnh tim bẩm sinh ở nước ta vẫn còn rất lớn.

Bước sang năm thứ 8, quỹ "Trái tim cho em" sẽ mở rộng việc khám sàng lọc trên diện rộng hơn, với mục đích phát hiện thêm những bệnh nhi cần phẫu thuật để hỗ trợ các em kịp thời. Ngày trong đêm Gala tối qua, đã có thêm gần 120 ca mổ miễn phí và gần 13 tỷ đồng ủng hộ cho các em nhỏ bị tim bẩm sinh được quyên góp từ những tấm lòng hảo tâm trên cả nước.

Giao lưu trực tuyến với ê-kíp Trái tim cho em Giao lưu trực tuyến với ê-kíp Trái tim cho em

VTV.vn - Chăm sóc và điều trị cho trẻ bị bệnh tim bẩm sinh như thế nào cho đúng? Đây chính là đề tài của cuộc giao lưu trực tuyến với ê-kíp Trái tim cho em hôm nay (24/9).

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

 

Từ khóa:

Trái tim cho em

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước