Trái tim cho em khám tầm soát tim cho hơn 600 trẻ em tại Cần Thơ

Thảo Vi-Thứ hai, ngày 23/11/2020 16:58 GMT+7

VTV.vn - Chương trình được diễn ra trong hai ngày 21-22/11 tại bệnh viện Nhi đồng Cần Thơ, do Quỹ Tấm lòng Việt - Đài THVN và Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội thực hiện.

Trong 2 ngày 21 - 22/11/2020, tại Bệnh viện Nhi đồng Cần Thơ, Chương trình "Khám sàng lọc bệnh tim bẩm sinh cho trẻ em từ 0 -16 tuổi" do Quỹ Tấm lòng Việt - Đài Truyền hình Việt Nam; Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông quân đội (Viettel); Công ty TNHH Yakult Việt Nam phối hợp cùng Bệnh viện Đại học Y dược thành phố Hồ Chí Minh tổ chức cho các em nhỏ trên địa bàn tỉnh Cần Thơ và các khu vực lân cận.

Trái tim cho em khám tầm soát tim cho hơn 600 trẻ em tại Cần Thơ - Ảnh 1.

Trong hành trình lần này, các em nhỏ trên địa bàn tỉnh được các bác sĩ chuyên khoa của Trung tâm Tim mạch - Bệnh viện Đại học Y dược TP. HCM khám tầm soát giúp phát hiện sớm bệnh tim bẩm sinh.

Đây là lần đầu tiên Trái tim cho em về tỉnh Cần Thơ với mong muốn giúp các em nhỏ được tầm soát các bệnh lý về tim mạch cũng như có thể đưa ra các phác đồ chữa trị kịp thời đối với những trường hợp mắc dị tật tim bẩm sinh. Những trường hợp có hoàn cảnh khó khăn sẽ được xác nhận thông tin và được chương trình hỗ trợ phẫu thuật miễn phí.

Trái tim cho em khám tầm soát tim cho hơn 600 trẻ em tại Cần Thơ - Ảnh 2.

Sau 2 ngày thăm khám, các bác sĩ đã khám sàng lọc cho 622 trẻ, 59 trẻ phát hiện có dị tật tim bẩm sinh, 31 trường hợp được chỉ định can thiệp/phẫu thuật gấp, 28 trường hợp cần theo dõi định kỳ, tỷ lệ các trường hợp được phát hiện bệnh kịp thời gần 10%. Theo đó, chương trình dự kiến hỗ trợ chi phí phẫu thuật cho trẻ em nghèo tại Cần Thơ lên tới 1,5 tỷ đồng. Trong đó, Công ty TNHH Yakult Việt Nam nhận hỗ trợ phẫu thuật cho 05 trường hợp.

Trái tim cho em khám tầm soát tim cho hơn 600 trẻ em tại Cần Thơ - Ảnh 3.

Theo kế hoạch dự kiến, sau khi tổ chức khám sàng lọc tại tỉnh Cần Thơ, chương trình "Trái tim cho em" sẽ tiếp tục cuộc hành trình với tỉnh Ninh Bình (dự kiến vào ngày 12 - 13/12/2020).

Cách thức ủng hộ cho chương trình Trái tim cho em

1. Ủng hộ trực tiếp: Quỹ Tấm lòng Việt - Đài TH Việt Nam, 43 Nguyễn Chí

Thanh, Ba Đình, Hà Nội.

2. Chuyển khoản:

+ Tên Tài khoản: Quỹ Tấm lòng Việt

+ Số Tài khoản: 1200 0005 8888 - Tại Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam

+ Nội dung: "Ung ho TTCE"

- Chi nhánh Đống Đa, Hà Nội./.

+Số điện thoại: 02462.969.969

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước