Trao học bổng "Tiếp sức đến trường" 6 tỉnh Tây Bắc

Theo TTXVN-Thứ bảy, ngày 20/09/2014 06:00 GMT+7

Ảnh minh họa

Tối 19/9, tại thành phố Yên Bái (Yên Bái), báo Tuổi Trẻ TP.HCM phối hợp với Tỉnh Đoàn và Sở Giáo dục và Đào tạo của 6 tỉnh Tây Bắc tổ chức Lễ trao học bổng “Tiếp sức đến trường".

Học bổng “Tiếp sức đến trường” được trao cho 120 tân sinh viên vượt khó, học giỏi của các tỉnh: Yên Bái, Hòa Bình, Sơn La, Điện Biên, Lào Cai và Lai Châu; mỗi suất học bổng trị giá 5 triệu đồng.

Học bổng nhằm hỗ trợ những học sinh giỏi, trúng tuyển vào đại học, cao đẳng nhưng có hoàn cảnh gia đình quá khó khăn, không có khả năng theo học. Từ đó, vận động sự quan tâm của xã hội để những bạn trẻ hiếu học không mất đi cơ hội học tập, góp phần ươm mầm những tài năng trẻ cho đất nước.

Trong số 120 tân sinh viên của 6 tỉnh Tây Bắc được nhận học bổng lần này, có nhiều em trúng tuyển vào đại học với điểm rất cao. Mỗi sinh viên là một câu chuyện, một cảnh đời khác nhau nhưng trên hết, các em đều có sự cố gắng, nỗ lực không ngừng, vượt qua hoàn cảnh khó khăn để bước đến giảng đường đại học.

Khởi động từ năm 2003, đến nay, học bổng “Tiếp sức đến trường” đã hỗ trợ trên 11.000 tân sinh viên khó khăn đến với giảng đường đại học, cao đẳng, với tổng số tiền gần 50 tỉ đồng.

Riêng trong năm 2014, chương trình “Tiếp sức đến trường” của báo Tuổi trẻ phối hợp với các Tỉnh, Thành Đoàn, Sở Giáo dục và Đào tạo sẽ trao học bổng cho khoảng 1.800 tân sinh viên có hoàn cảnh khó khăn trên cả nước, với tổng kinh phí 9 tỷ đồng. Học bổng được trao theo các khu vực: Tây Bắc, Đông Bắc, đồng bằng sông Hồng, miền Trung, Tây Nguyên, Đông Nam Bộ và đồng bằng sông Cửu Long.

Tiêu chí lựa chọn các sinh viên được nhận học bổng dựa trên thành tích đỗ vào các trường đại học, cao đẳng, lòng hiếu thảo của các em đối với cha mẹ, hoàn cảnh gia đình khó khăn và khát vọng theo đuổi những bậc học cao hơn.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước