Trực tiếp Gala 10 năm "Trái tim cho em": Một thập kỷ hồi sinh những nhịp đập

PV-Chủ nhật, ngày 04/11/2018 09:22 GMT+7

VTV.vn - 4.500 em nhỏ được hỗ trợ phẫu thuật, 100.000 trẻ được khám sàng lọc tim miễn phí… là hai trong rất nhiều những con số biết nói của hành trình 10 năm "Trái tim cho em".

Từ mong muốn hỗ trợ cho mỗi tỉnh một em nhỏ được phẫu thuật bệnh tim bẩm sinh, sau 10 năm, chương trình Trái tim cho em đã trải qua một hành trình dài với những kết quả vượt xa những mục tiêu ban đầu.

Trái tim cho em là chương trình từ thiện hỗ trợ phẫu thuật miễn phí cho trẻ em nghèo dưới 16 tuổi tại Việt Nam, hỗ trợ nâng cao năng lực y tế tổ chức các hoạt động khám tầm soát bệnh tim bẩm sinh cho trẻ em. Chương trình do Quỹ Tấm lòng Việt - Đài Truyền hình Việt Nam, Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) thực hiện từ năm 2008.

Trực tiếp Gala 10 năm Trái tim cho em: Một thập kỷ hồi sinh những nhịp đập - Ảnh 1.

Sau 10 năm, chương trình "Trái tim cho em" đã trải qua một hành trình dài với những kết quả vượt xa những mục tiêu ban đầu

Tính đến hết tháng 8/2018, thông qua chương trình Trái tim cho em, 4.500 em nhỏ trẻ em nghèo đã được hỗ trợ kinh phí phẫu thuật tim; 100.000 em nhỏ được khám sàng lọc miễn phí bệnh tim bẩm sinh tại 50 tỉnh vùng sâu vùng xa; hơn 40 bệnh viện được tài trợ trang thiết bị giúp nâng cao năng lực phẫu thuật, điều trị tim mạch…

Để nhìn lại hành trình nhân ái của Trái tim cho em, chương trình Gala với chủ đề "10 năm hồi sinh những nhịp đập" sẽ được thực hiện. Chương trình sẽ được truyền hình trực tiếp vào 20h10 ngày 4/11 trên kênh VTV1, Đài Truyền hình Việt Nam.

Nội dung chương trình sẽ xoay quanh những sự thay đổi kỳ diệu của các em nhỏ được phẫu thuật tim: Từ những em bé ốm yếu trở thành những cô cậu thanh niên tràn đầy ước mơ, tới gần hơn những mục tiêu của đời mình, bước vào cánh cổng đại học, đi du học; đi làm và có cuộc sống ổn định.

Trực tiếp Gala 10 năm Trái tim cho em: Một thập kỷ hồi sinh những nhịp đập - Ảnh 2.

Với sự hỗ trợ của chương trình Trái tim cho em, từ những em bé ốm yếu, rất rất nhiều em nhỏ đã trở thành những cô cậu thanh niên tràn đầy ước mơ, tới gần hơn những mục tiêu của đời mình, bước vào cánh cổng đại học, đi du học; đi làm và có cuộc sống ổn định

Chương trình có sự tham gia của lãnh đạo Đảng, Nhà nước; quan khách, các bác sĩ tới từ các bệnh viện đã tham gia mổ tim: Giáo sư Nguyễn Lân Hiếu – Giám đốc Trung tâm tim mạch BV Đại học Y Hà Nội; TS. BS Trần Hoài Ân - Giám đốc Trung tâm tim mạch – BV Trung Ương Huế, đại sứ trái tim: Hoa hậu Việt Nam 2016 Đỗ Mỹ Linh…

Cách thức ủng hộ cho chương trình "Trái tim cho em":

• Nhắn tin theo cú pháp TTCE gửi 1408. Mỗi tin nhắn của các bạn sẽ ủng hộ 20.000 đồng vào quỹ "Trái tim cho em".

Ủng hộ trực tiếp: Quỹ Tấm lòng Việt - Đài TH Việt Nam, 43 Nguyễn Chí Thanh, Ba Đình, Hà Nội.

Thực hiện chuyển khoản ủng hộ cho chương trình:

Tên Tài khoản: Quỹ Tấm lòng Việt

Số Tài khoản: 1200 0005 8888 - Tại Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam - Chi nhánh Đống Đa.

Điện thoại: 024.62969969

Ủng hộ qua dịch vụ Bank Plus – Viettel: các khách hàng đã cài đặt dịch vụ Bank Plus có thể ủng hộ bằng cách bấm *123# để hiển thị menu dịch vụ BankPlus và lựa chọn menu Trai tim cho em để ủng hộ Chương trình.

Trong 10 năm qua, biết bao giấc mơ đã được trở thành hiện thực nhờ chương trình ý nghĩa Trái tim cho em, những nhịp đập yếu ớt của trẻ em nghèo mắc bệnh tim bẩm sinh trên khắp cả nước đã được hồi sinh.

Trái tim cho em là chương trình từ thiện nhân đạo do Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) và Quỹ Tấm lòng Việt - Đài Truyền hình Việt Nam phối hợp thực hiện. Trong hành trình 10 năm, chương trình đã thực hiện phẫu thuật tim miễn phí cho trẻ em nghèo dưới 16 tuổi tại Việt Nam; tài trợ nâng cao năng lực khám chữa các bệnh về tim mạch cho hệ thống y tế tại Việt Nam; tổ chức các hoạt động khám sàng lọc bệnh tim bẩm sinh dành cho trẻ em khu vực vùng sâu vùng xa để giúp phát hiện và điều trị kịp thời cho các em nhỏ mắc bệnh tim bẩm sinh.

10 năm là một chặng đường dài với nhiều trăn trở, cố gắng và nỗ lực của các đơn vị thực hiện chương trình. Vì thế, đánh dấu chặng đường 10 năm đầy ý nghĩa, một chương trình giao lưu nghệ thuật ấm cúng và gần gũi sẽ được thực hiện. Không chỉ nhìn lại hành trình 10 năm, chương trình còn mở ra những kế hoạch, dự án mới cho Trái tim cho em.

Gala 10 năm Trái tim cho em - Hồi sinh những nhịp đập với những câu chuyện mang dấu ấn 10 năm của chương trình cùng những màn nghệ thuật đặc sắc sẽ tái hiện một hành trình 10 năm nhiều gian khó, nhọc nhằn nhưng thấm đượm niềm hạnh phúc. Đó là niềm hạnh phúc của sự sẻ chia, chung tay vì cộng đồng và lan tỏa những thông điệp tích cực.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước