Trường THPT Ea Rốk - Nơi ươm mầm tri thức giữa cao nguyên đại ngàn

Cùng em đến trường-Thứ bảy, ngày 11/07/2015 06:00 GMT+7

Trường THPT Ea Rốk (huyện Ea Súp, tỉnh Đăk Lăk)

VTV.vn - Trường THPT Ea Rốk (huyện Ea Súp, tỉnh Đắk Lắk) được coi là nơi ươm mầm tri thức cho gần 600 con em đồng bào các dân tộc thiểu số.

Với sự giúp sức của các cấp ủy, chính quyền địa phương và Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đăk Lăk, tháng 3 năm 2010, trường THPT Ea Rốk (huyện Ea Súp, tỉnh Đăk Lăk) đã được thành lập. Nơi đây trở thành cái nôi kiến thức cho gần 600 em học sinh, chủ yếu là con em đồng bào các dân tộc thiểu số của 4 xã lân cận. Dưới mái trường này, đã có những học sinh vượt khó vươn lên đạt thành tích cao trong học tập.

Nhưng, trên thực tế, trường THPT Ea Rốk (huyện Ea Súp, tỉnh Đăk Lăk) vẫn là một ngôi trường khó khăn nhất trong 54 trường THPT của toàn tỉnh Đăk Lăk. Điều khiến các thầy, cô giáo tại ngôi trường này trăn trở nhất là việc các em học sinh vẫn phải đi học quá xa.

Chính vì thế, một khu đất đã được quy hoạch với mục đích bán trú cho các em. Tường bao đã xây, móng và khung đã làm nhưng công trình vẫn chưa được hoàn thiện trong nhiều năm. Trong khi đó, phòng học của học sinh đang còn thiếu.

Để các em học sinh có điều kiện học tập, sinh hoạt tốt hơn và để các em thêm yêu quê hương, yêu mái trường, sự chung tay giúp đỡ của mọi nguồn lực xã hội ngay từ ngày hôm nay là vô cùng ý nghĩa.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Từ khóa:

Đăk Lăk

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước