Tương lai nào cho cậu học trò nghèo có bố thần kinh, mẹ bị khuyết tật nặng

Cùng em đến trường-Chủ nhật, ngày 24/07/2016 06:00 GMT+7

VTV.vn - Tuy có hoàn cảnh khó khăn nhưng em Cao Đình Nghĩa, xã Nhân Khanh, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam vẫn nỗ lực, đạt thành tích cao trong học tập.

Gia đình em Cao Đình Nghĩa là một trong những hoàn cảnh khó khăn nhất tại xã Nhân Khanh, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam. Em có bố bị bệnh thần kinh, mẹ lại khuyết tật nặng, kinh tế gia đình chỉ biết dựa vào con bò - tài sản quý giá nhất của cả gia đình.

Ngoài giờ học trên lớp, em Nghĩa luôn cố gắng về sớm để giúp đỡ gia đình làm các công việc nhà và chăm sóc bố. Tuy không có điều kiện học tập như bạn bè cùng trang lứa nhưng năm nào em cũng đạt học sinh giỏi. Đặc biệt, trong năm học vừa qua em Nghĩa đoạt giải 3 Oluympic Toán cấp huyện và được địa phương tặng một chiếc xe đạp.

Với mục đích nâng đỡ những học trò nghèo tới trường, Quỹ Tấm lòng Việt, Đài THVN với sự đồng hành của Tập đoàn Tân Hiệp Phát đã trao tặng em Nghĩa quỹ học bổng trị giá 2.500.000 đồng. Mong rằng món quà sẽ là động lực giúp em và gia đình vượt qua những khó khăn, nhọc nhằn của cuộc sống, tiếp tục niềm đam mê học tập.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước