Ước mơ có thêm phương tiện dạy và học của thầy trò Lý Sơn

Biển đảo Quê hương-Thứ bảy, ngày 04/10/2014 08:49 GMT+7

Việc học sinh bỏ học luôn là những trăn trở của lãnh đạo, thầy cô ở Lý Sơn. (Ảnh: VTV News)

Tại huyện đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi, cơ sở vật chất trong lĩnh vực giáo dục còn nhiều thiếu thốn, tỷ lệ học sinh bỏ học khá cao.

Người Lý Sơn từ lâu đã nổi danh với nghề đi biển. Với họ, biển là cuộc sống. Nếp nghĩ, nếp sống ấy đã ăn sâu vào tâm thức người Lý Sơn từ bao đời. Do vậy, các nam học sinh khi tới tuổi 14 - 15 thường tính chuyện bỏ học đi biển, và chuyện đi học cũng chưa bao giờ được quan tâm đúng mực.

Hiện trên Đảo Lý Sơn có hai trường THCS với khoảng 1.500 học sinh. Theo báo cáo của Phòng GD-ĐT huyện, mỗi năm tỷ lệ học sinh ở độ tuổi 14 - 15 bỏ học là 15%.

Việc học sinh bỏ học luôn là những trăn trở, suy nghĩ của các cấp lãnh đạo huyện, các thầy cô ở Lý Sơn. Tuy nhiên, cơ sở vật chất dạy và học của các trường vẫn còn nhiều khó khăn thiếu thốn.

Để giáo dục trên hòn đảo Lý Sơn đạt được nhiều kết quả tốt hơn, bắt kịp với sự phát triển của toàn xã hội, rất cần những hỗ trợ giúp sức để các em học sinh nơi đây có thêm phương tiện học tập, hoàn thiện từng trang kiến thức vào đời. Đó là những ước mơ của thầy và trò nơi đây.

Mọi sự đồng hành, hỗ trợ giúp đỡ các em học sinh ở huyện đảo Lý Sơn, xin liên hệ với Quỹ Tấm lòng Việt, Đài THVN, số 43 Nguyễn Chí Thanh, Ba Đình, Hà Nội.

Mời vị theo dõi thông tin chi tiết trong chương trình “Biển đảo Quê hương” qua VIDEO dưới đây:

 

Từ khóa:

đảo Lý Sơn

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước