Võ sư của những mảnh đời kém may mắn

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 25/08/2019 09:34 GMT+7

VTV.vn - Không chỉ mở lớp dạy võ miễn phí, võ sư Lê Hoàng Mai còn nhận cưu mang những em học viên có hoàn cảnh khó khăn tại chính ngôi nhà của mình.

Bằng những bài truyền dạy về võ thuật của mình, suốt hơn 5 năm qua, võ sư Lê Hoàng Mai đã bền bỉ giúp đỡ những trẻ em, thanh niên bị khuyết tật, mắc hội chứng down, tự kỷ... Để giúp các học viên của mình cải thiện sức khỏe thể chất lẫn tinh thần, võ sư Mai buộc phải cho các em vận động liên tục. 

Ngay từ sáng sớm, võ sư Lê Hoàng Mai đã tạo ra một không gian thể thao tại gia và trực tiếp hướng dẫn các em tập thể dục kết hợp với tập võ. Không chỉ học võ Aikido, các học viên ở đây còn được học boxing, một bộ môn những tưởng không phù hợp với những em có sức khỏe còn hạn chế. 

Nếu như trước đây, chỉ có võ sư Lê Hoàng Mai đứng lớp dạy võ cho các em yếu thế thì đến nay, công việc đầy ý nghĩa này đã được lan tỏa ra cộng đồng. Nhiều võ sư khác đã cùng tham gia vào việc dạy võ cho các em khuyết tật với cùng mục đích là giúp các em sớm khỏe mạnh, vượt qua khiếm khuyết để tự tin, hòa nhập cộng đồng. 

Đặc biệt, nhiều bạn sau khi được võ sư Mai giúp đỡ cũng đã quay trở lại để đồng hành cùng thầy giúp đỡ những mảnh đời khác. Tất cả công việc các thầy trò làm cùng nhau này đều là miễn phí với tinh thần tự nguyện và yêu thương.

Lớp dạy võ đặc biệt cho y, bác sỹ Lớp dạy võ đặc biệt cho y, bác sỹ

VTV.vn - Mới đây, Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) đã mở lớp dạy võ dành cho y, bác sĩ trong BV để vừa rèn luyện sức khỏe, vừa phòng thân.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước