VTV9 cùng Tập đoàn Number 1 tặng nhà tình nghĩa tại Quảng Trị

VTV News-Thứ hai, ngày 21/09/2015 21:39 GMT+7

VTV.vn - Trao tặng nhà và hỗ trợ sửa chữa nhà cho các hộ nghèo, gia đình chính sách là một hoạt động từ thiện thường niên của Tập đoàn Number 1 và Trung tâm Đài THVN tại TP.HCM.

Ngày 19/9, Trung tâm Đài Truyền hình Việt Nam tại TP.HCM (VTV9) đã phối hợp cùng Tập đoàn Number 1 và 8 doanh nghiệp khác tổ chức trao tặng 32 căn nhà tình nghĩa cho các hộ gia đình nghèo, gia đình chính sách và tặng tôn cho 25 hộ gia đình khó khăn tại huyện Vĩnh Linh và Gio Linh, tỉnh Quảng Trị.

Tỉnh Quảng Trị được coi là vùng có khí hậu khá khắc nghiệt, chịu ảnh hưởng của gió Tây Nam khô nóng thổi mạnh từ tháng 3 đến tháng 9, thường gây nên hạn hán. Từ tháng 10 đến tháng 2 năm sau lại chịu ảnh hưởng của gió mùa Đông Bắc kèm theo mưa nên dễ gây lũ lụt. Cơ sở hạ tầng ở nơi đây còn nhiều hạn chế, đặc biệt tại các huyện Gio Linh, Vĩnh Phú, đường xá chủ yếu là đường đất đỏ, nhiều nơi xuống cấp khá trầm trọng. Đời sống của bà con dựa vào hoạt động nông nghiệp nên kinh tế phụ thuộc nhiều vào sự “ưu ái” của thời tiết.

Trao tặng nhà và hỗ trợ sửa chữa nhà là một hoạt động từ thiện thường niên của Tập đoàn Number 1 và Trung tâm Đài Truyền hình Việt Nam tại TP.HCM. Đây là hoạt động xã hội thiết thực mang đậm tính nhân văn, góp phần cải thiện đời sống cơ bản của các hộ gia đình nghèo có công với cách mạng, có những đóng góp và hy sinh lớn lao trong quá trình đấu tranh giành lại độc lập cho đất nước hiện đang đối mặt với hoàn cảnh kinh tế khó khăn.

Ban Tổ chức và các doanh nghiệp tham gia đồng hành cùng chương trình mong muốn động viên, tri ân những con người anh hùng của dân tộc thông qua việc chia sẻ phần nào những khó khăn hiện tại, mang đến cho họ cuộc sống tươm tất hơn.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước