Trường xây nhà tình nghĩa cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn

Theo Dân trí-Thứ năm, ngày 03/09/2015 06:57 GMT+7

Ngôi nhà khang trang được đại diện Đoàn trường ĐH Ngoại Ngữ Huế kéo băng khánh thành

VTV.vn -Ngôi nhà nhân ái khang trang rộng 95m2 đã được đoàn trường ĐH Ngoại ngữ Huế cùng phía đoàn phường Thủy Phương bàn giao trao tặng cho gia đình sinh viên Nguyễn Thị Thu Hiền.

Sáng 1/9, niềm vui đã đến với gia đình chú Nguyễn Đình Long (ba của em Thu Hiền), khi gia đình chú được nhận ngôi nhà nhân ái khang trang mà bao lâu nay cả gia đình mong muốn có tiền để xây cất.

Anh Bùi Hữu Hùng, Phó Bí thư Đoàn trường ĐH Ngoại ngữ Huế cho biết, tổng số tiền xây ngôi nhà nhân ái là 110 triệu đồng. Trong đó phía đoàn trường hỗ trợ 60 triệu đồng và 50 ngày công cùng sự giúp đỡ của hơn 20 bạn sinh viên tình nguyện.

“Tôi rất chân thành cảm ơn phía đoàn trường ĐH Ngoại ngữ Huế và đoàn thanh niên của phường Thủy Phương, Thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên - Huế đã giúp đỡ, hộ trợ xây cất cho gia đình một ngôi nhà nhân ái này”, chú Nguyễn Đình Long xúc động nói.

Được biết, ngôi nhà nhân ái được khởi công từ 15/7, đến 25/8 thì hoàn tất. Đây là ngôi nhà nhân ái có ý nghĩa nhân đạo với tinh thần lá lành đùm lá rách. Ngôi nhà có tổng thể 95m2 gồm có đầy đủ phòng ngủ, bếp, phòng ăn, nhà tắm, nhà vệ sinh khang trang sạch đẹp. Có nhà mới, gia đình chú Long sẽ không còn sợ nước dột vào nhà như trước khi mỗi mùa mưa về.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước