Xót xa bé gái dân tộc Mường mắc bệnh tim bẩm sinh

Thảo Vi-Thứ năm, ngày 01/03/2018 14:33 GMT+7

Gia đình bé Bùi Thị Liên - 6 tháng tuổi

VTV.vn - Bé Bùi Thị Liên (6 tháng tuổi), bị tim bẩm sinh từ khi vừa tròn 3 tháng, nhiều lúc em no đói hay khóc cùng không ai biết vì em không khóc được thành tiếng.

Nhận được đơn xin trợ giúp chữa bệnh tim của gia đình bé Bùi Thị Liên (6 tháng tuổi) dân tộc Mường, ở Thanh Hóa, các bạn điều phối viên của chương trình Trái tim cho em đã về thăm hỏi và tìm hiểu gia cảnh của gia đình.

Gia đình Liên thuộc diện hộ nghèo của xã Xuân Khang, mọi gánh nặng trong nhà đều một mình anh Bùi Văn Lệ, bố của Liên gánh vác, lo cơm gạo cho 5 người. Mặc dù là vậy, nhưng anh Lệ cũng không có công việc ổn định, chỉ biết ai thuê gì làm nấy tháng thu nhập được vai ba triệu cố gắng chỉ đủ tiền cho 2 con lớn đi học, còn tiền ăn uống sinh hoạt thì hầu như là không đủ.

Bé Bùi Thị Liên là con thứ ba trong nhà. Anh Lệ kể, bé Liên từ khi chào đời đã bị vàng da, thường xuyên bị ho, khó thở và khóc không ra tiếng. 

Em được phát hiện bị tim bẩm sinh trong một lần sốt cao, khó thở và chân tay tim tái khi mới hơn 3 tháng tuổi. Biết tin con bị bệnh, vợ chồng anh Lệ như chết lặng, vừa thương con vừa hoang mang không biết lấy đâu ra khoản tiền lớn để chạy chữa cho con.

Xót xa bé gái dân tộc Mường mắc bệnh tim bẩm sinh - Ảnh 1.
Cả gia đình bé Liên cùng sống trong một ngôi nhà tranh, trong nhà không có nổi một vật dụng có giá trị

Nhiều lúc vợ chồng anh Lệ đã rơi vào cảnh tuyệt vọng. Nhưng tình yêu vô bờ bến đối với đứa con gái tội nghiệp đã không cho phép họ gục ngã, đầu hàng. Được bệnh viện giới thiệu cho làm đơn gửi đến chương trình Trái tim cho em, gia đình anh như có một tia hy vọng le lói.

"Nhà tôi khổ lắm. Tôi chả có gì ngoài căn nhà tranh che nắng che mưa cho 3 đứa con nhỏ. Công việc không ổn định, tiền mua gạo còn không đủ. Từ ngày con ốm, vợ chồng tôi cũng đã vay mượn mấy chục triệu từ ngân hàng và người thân lo cho con đi khám. Bây giờ tôi không biết lấy đâu tiền để lo được cho con.

Bây giờ tôi chỉ hy vọng con mình được như con người người ta. Tôi mong chương trình cùng các nhà hảo tâm quan tâm và giúp cho cháu được làm phẫu thuật", anh Lệ buồn rầu tâm sự.

Thay mặt gia đình bé Liên, chúng tôi mong rằng các nhà hảo tâm sẽ chung tay cùng giúp đỡ, mang đến món quà xuân ý nghĩa cho bé cũng như gia đình. 

Mọi ủng hộ từ các nhà hảo tâm xin vui lòng chuyển tới:

Văn phòng Quỹ Tấm lòng Việt - Đài Truyền hình Việt Nam, số 43 Nguyễn Chí Thanh, Ba Đình, Hà Nội.

Hoặc chuyển khoản ủng hộ qua số tài khoản VNĐ: 002 110 130 6008 - Ngân hàng Thương mại Cổ phần Quân đội - Chi nhánh Ba Đình Hà Nội.

Hotline: 024 6296 9969

Trái tim cho em: Tri ân ngày Thầy thuốc Việt Nam Trái tim cho em: Tri ân ngày Thầy thuốc Việt Nam Một trái tim lỗi nhịp cần được giúp đỡ Một trái tim lỗi nhịp cần được giúp đỡ Bố rao bán thận cứu con bị u não Bố rao bán thận cứu con bị u não

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước