Xót xa cảnh mẹ bị phơi nhiễm chất độc màu da cam, con mắc bệnh tim bẩm sinh

Thảo Vi-Thứ năm, ngày 13/06/2019 16:34 GMT+7

VTV.vn - Gia đình anh Sơn, chị Bích như chết lặng khi biết tin con mắc bệnh tim bẩm sinh với chi phí lên tới 90 triệu đồng.

Cháu Bùi Nhật Minh (6 tháng tuổi) ở xã Định Cư, huyện Lạc Sơn, tỉnh Hòa Bình từ khi sinh ra đã mang trong mình căn bệnh tim bẩm sinh - Fallot 4 với chi phí phẫu thuật lên tới 90.000.000 (Chín mươi triệu đồng).

Xót xa cảnh mẹ bị phơi nhiễm chất độc màu da cam, con mắc bệnh tim bẩm sinh - Ảnh 1.

Khoản tiền lên tới gần 100 triệu đồng là con số không tưởng tượng được đối với một hộ gia đình thuần nông lại có hoàn cảnh vô cùng khó khăn. Gia đình Nhật Minh gồm 5 nhân khẩu, cháu sống cùng bố mẹ và hai cụ nội. Hai cụ hiện nay đã ngoài 70 tuổi, già yếu không còn khả năng lao động. Mẹ cháu sinh năm 1997 là nạn nhân của những gì chiến tranh để lại, đó là căn bệnh phơi nhiễm chất độc da cam.

Mọi vất vả, gánh nặng đều đổ dồn lên đôi vai gầy của bố cháu sinh năm 1994. Với nguồn thu nhập chính từ 2 sào lúa và tiền công làm thuê, bố cháu phải gồng gánh báo hiếu 2 cụ, chăm vợ, nuôi con.

Xót xa cảnh mẹ bị phơi nhiễm chất độc màu da cam, con mắc bệnh tim bẩm sinh - Ảnh 2.

Tài sản của gia đình không có gì giá trị ngoài ngôi nhà ở 44m2 với nền đất, tường tre, mái bro. Gia đình Nhật Minh chỉ tiết kiệm được 2 triệu đồng để đưa cháu lên viện điều trị, ngoài ra không đủ điều kiện chi trả chi phí phẫu thuật cho ca mổ của cháu. Trước mắt bố cháu giờ đây chỉ toàn là khó khăn chồng chất khó khăn. Thương con là vậy, nhưng với số tiền khổng lồ anh cũng lực bất tòng tâm.

Quý độc giả hãy chung tay cùng chương trình Trái tim cho em để giúp cho Nhật Minh sớm được tiến hành phẫu thuật sửa chữa lại trái tim lỗi nhịp của mình, giúp cho em có cơ hội sớm quay trở lại với cuộc sống bình thường như bao bạn nhỏ khác.

Mọi khó khăn xin gửi về gia đình cháu Bùi Nhật Minh:

Địa chỉ: xã Định Cư, huyện Lạc Sơn, tỉnh Hòa Bình

Số điện thoại liên hệ: 0367.798.024

Hoặc Quỹ Tấm lòng Việt - 43 Nguyễn Chí Thanh, Ba Đình, Hà Nội.

Thực hiện chuyển khoản ủng hộ chương trình và nhân vật:

Tên tài khoản: Quỹ Tấm lòng Việt

Số tài khoản: 1200 0005 8888 - Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam - Chi nhánh Đống Đa

Điện thoại : 024.62969969

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước