Xót xa hoàn cảnh đáng thương của cụ bà mù lòa sống côi cút

Ban Thanh thiếu niên-Thứ tư, ngày 19/10/2016 05:00 GMT+7

VTV.vn - Mặc dù đã già yếu nhưng bà Chum vẫn chỉ sống trong căn nhà trống không với bốn bức tường lạnh lẽo và... đôi mắt mù lòa.

Sinh ra và lớn lên trong một gia đình không mấy khá giả ở quận Hà Đông, Hà Nội, sớm phải gánh chịu nỗi đau mất mẹ từ năm lên 3 tuổi, bà Chum và anh chị em trong gia đình quyết tâm học tập thật tốt, đi làm và dành thời gian chăm sóc bố già yếu. 

Thế nhưng, khi vừa bước sang những năm tháng đẹp nhất của tuổi trẻ, có tình yêu, có việc làm ổn định thì tai họa bất ngờ đổ xuống đầu bà Chum. Căn bệnh hiểm nghèo đã vĩnh viễn cướp đi đôi mắt của bà, từ đây bà phải sống trong bóng tối với những mặc cảm, tủi thân.

Xót xa hoàn cảnh đáng thương của cụ bà mù lòa sống côi cút - Ảnh 1.

Nhìn hình ảnh này, không ai có thể nghĩ rằng bà Chum hoàn toàn không nhìn thấy gì.

Không muốn liên lụy đến người khác, không muốn người yêu vì mình mà chịu thiệt, bà Chum đã từ bỏ tất cả, từ công việc, đến người mà bà đã từng thề non hẹn biển để về quê sinh sống cùng người cha già đau yếu. 

Thế nhưng, sau khi người cha thân yêu mất đi, chỉ còn lại một mình bà trong căn nhà trống không với bốn bức tường lạnh lẽo và... đôi mắt mù lòa.

Sau hàng loạt nỗi đau bất ngờ ập đến, nhận thấy bản thân phải bằng lòng với cuộc sống, bà Chum đã lấy lại tinh thần và quyết tâm xây dựng cuộc sống cho riêng mình. Bà tham gia vào Hợp tác xã Ánh Sáng, đi vận động bán tăm cho những hoàn cảnh như mình. Dù đôi mắt không nhìn thấy gì, nhưng bà vẫn tự trồng cho mình một vườn rau nhỏ ở nhà để ăn và để cho tặng hàng xóm, bà con họ hàng. Bà Chum là tấm gương sáng cho nghị lực vượt lên số phận, tàn nhưng không phế.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước