Cỗ máy in tiền trọn đời - Giấc mơ có thành hiện thực?

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ bảy, ngày 01/10/2016 10:31 GMT+7

VTV.vn - Không cần am hiểu về tài chính, chỉ cần bỏ 1000 USD là có máy in tiền cả đời, ung dung hưởng lãi suất khủng. Lời quảng cáo khó tin này đang thu hút không ít nhà đầu tư.

Công ty cổ phần đầu tư tài chính và phát triển thương mại Hoàng Gia (RBI). Tại đây, có bán khóa học đào tạo về tài chính với giá 1.000 USD. Gọi là khóa học nhưng học viên chỉ được đào tạo có 2 ngày.

Học viên sẽ được cài đặt một phần mềm được giới thiệu có tên là AMM V6 vào điện thoại, hay máy tính để đầu tư chứng khoán, được công ty quảng cáo là có thể giúp nhà đầu tư kiếm được bội tiền mà không cần phải am hiểu về tài chính. Nhân viên công ty này cũng cam kết, khi đầu tư chứng khoán bằng phần mềm này thì không bao giờ bị lỗ.

15 ngày có lãi 307%, tương đương với lãi suất trên 20%/ngày (cứ 10 ngày, tiền tự động "nở" ra gấp đôi hay cao gấp cả nghìn lần lãi suất ngân hàng hiện nay). Một lãi suất mà các nhà đầu tư kỳ cựu trong mơ cũng chưa bao giờ dám nghĩ đến.

Những người về hưu, thậm chí cả những người nông dân đang dở mùa vụ cũng đã tìm đến công ty RBI. Tại sao đa số họ đều không hiểu biết nhiều về tài chính vẫn mạnh dạn bỏ tiền ra học làm nhà đầu tư chứng khoán? Công ty RBI đã thuyết phục họ như thế nào? Thực hư về cỗ máy này như thế nào? Và đây có phải là hình thức kinh doanh đa cấp hay không? 

Câu trả lời có trong Tạp chí Kinh tế cuối tuần ngày 1/10 với sự tham gia bình luận của luật sư Nguyễn Thế Truyền, Công ty Luật Thiên Thanh.

'Cỗ máy tin tiền tự động' của công ty RBI "Cỗ máy tin tiền tự động" của công ty RBI Lộ chiêu lôi kéo người đầu tư chứng khoán của công ty RBI Lộ chiêu lôi kéo người đầu tư chứng khoán của công ty RBI Công ty RBI: Đẳng cấp hay đa cấp? Công ty RBI: Đẳng cấp hay đa cấp?

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TVOnline!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước