Kinh tế quốc tế nổi bật tuần: Báo động tình trạng thất nghiệp ở giới trẻ toàn cầu

TCKTCT-Thứ bảy, ngày 27/08/2016 16:09 GMT+7

Ảnh minh họa. Nguồn: Getty

VTV.vn - Tỷ lệ thất nghiệp trong giới trẻ trên toàn cầu có thể tăng cao trong năm nay, đạt gần mức cao kỷ lục của năm 2013.

Đây là nhận định của Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO). ILO ước tính, số thanh niên thất nghiệp trên toàn cầu, sẽ chạm mức 71 triệu người trong năm nay, ghi dấu mức tăng đầu tiên trong ba năm. ILO nhận định, tình trạng thất nghiệp gia tăng trong giới trẻ, chủ yếu do suy thoái kinh tế sâu hơn dự kiến tại một số nền kinh tế mới nổi.

Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc nhất trí tăng cường hợp tác kinh tế

Trung Quốc - Nhật Bản - Hàn Quốc đã nhất trí tăng cường hợp tác kinh tế trong nhiều lĩnh vực. Ba nước sẽ tăng cường thảo luận về hợp tác kinh tế, trao đổi nguồn nhân lực và đàm phán hướng tới ký kết Hiệp định thương mại tự do (FTA) ba bên. Đây là tuyên bố của ngoại trưởng ba quốc gia khu vực Đông Bắc Á sau cuộc gặp tại Tokyo, Nhật Bản. Các ngoại trưởng cũng thống nhất sớm tổ chức Hội nghị thượng đỉnh ba bên, dự kiến diễn ra tại Nhật Bản trong năm nay.

Anh đề xuất quy định yêu cầu người trốn thuế nộp phạt tới 200%

Những cá nhân hoặc công ty không hoàn thành nghĩa vụ đóng thuế, hoặc trốn thuế bằng cách gửi tiền ra nước ngoài, sẽ phải đối mặt với khoản tiền phạt lên đến 200% số tiền không khai báo. Đây là biện pháp mạnh tay tiếp theo được Chính phủ Anh đưa ra với nỗ lực đối phó với các hình thức gian lận thuế. Bên cạnh đó, Bộ Tài chính Anh cũng sẽ trao quyền lớn hơn cho cơ quan thuế vụ kể từ năm 2017.

Trung Quốc đặt hạn mức cho vay tiền trên các trang cho vay trực tuyến P2P

Ủy Ban điều tiết ngân hàng Trung Quốc mới đây đã giới hạn hạn mức cho vay tiền đối với các cá nhân và công ty tại các trang cho vay trực tuyến. Các cá nhân chỉ được vay tối đa 1 triệu Nhân dân tệ, tương đương 150.000 USD qua mạng trực tuyến. Các công ty chỉ được vay tối đa 5 lần hạn mức nói trên. Động thái này nhằm giảm thiểu những rủi ro tiềm ẩn trong hoạt động cho vay, vốn là một trong những yếu tố tác động mạnh đến nền kinh tế nước này.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước