NASA sẽ gửi 3 phi hành gia lên ISS

Anh Quân (Thời sự - thoisu@vtv.vn)-Thứ sáu, ngày 06/03/2015 16:27 GMT+7

Ảnh minh họa. (Nguồn: NASA)

(VTV.vn) - Vào ngày 27/3 tới, cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ NASA sẽ gửi ba phi hành gia lên trạm vũ trụ quốc tế (ISS) để thực hiện các nghiên cứu trong thời hạn 1 năm.

Các phi hành gia sẽ nghiên cứu những tác động trong thời gian dài trong không gian lên cơ thể con người. Mục đích của những nghiên cứu này để phục vụ cho mục tiêu đưa người lên sao Hỏa.

Hai phi hành gia của Nga và Mỹ là Mikhail Kornienko và Scott Kelly sẽ khởi hành lên trạm vũ trụ quốc tế ISS vào ngày 27/3, sau đó sẽ ở lại đây trong vòng 1 năm. Phi hành gia thứ 3 người Nga là Gennady Padalka cũng sẽ khởi hành cùng ngày nhưng sẽ không ở lại trong 12 tháng.

Cơ bắp và xương của con người được định hình nhờ lực hấp dẫn. Nếu con người ở trong không gian trong một thời gian dài, cơ thể sẽ yếu sẽ do các cơ bắp sẽ mất khối lượng.

Các nhà nghiên cứu sẽ theo dõi Scott Kelly trong không gian và người em song sinh của ông, Mark Kelly, người ở Trái Đất trong một năm bắt đầu từ tháng 3 để nghiên cứu các hiệu ứng gây ra bởi môi trường không trọng lượng lên cơ thể người. Nghiên cứu này là một phần của việc chuẩn bị cho sứ mệnh đưa người lên sao Hỏa.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước