51 người tử vong trong xe tải ở Mỹ: Họ bị rắc một chất có mùi hăng

Vân Ánh-Thứ tư, ngày 29/06/2022 20:03 GMT+7

VTV.vn - Đây là cách mà các tay buôn người thường dùng để che giấu mùi người, nếu bị lực lượng chức năng phát hiện.

Hai người Mexico có liên quan đến vụ việc 51 người tử vong trong xe tải ở bang Texas, Mỹ, đã bị buộc tội tại tòa án Mỹ. Hai người này đang sống ở Mỹ bất hợp pháp.

Trong khi đó, cơ quan chức năng cho hay, các nạn nhân đã bị rắc một chất có mùi hăng - đây là cách mà các tay buôn người thường dùng để che giấu mùi người, nếu bị lực lượng chức năng dùng chó nghiệp vụ khám xét.

Cơ thể các nạn nhân nóng rực, họ bị sốc nhiệt và kiệt sức. Trong thùng xe không có điều hòa, không có nước, trong khi ngoài trời nhiệt độ gần 40 độ C.

Người đứng đầu lực lượng cứu hộ cho hay, không nạn nhân nào có thể tìm cách ra khỏi xe để tự cứu mình hay kêu cứu, vì không đủ sức khỏe.

Phát hiện hàng chục người tử vong trong xe tải ở Mỹ Phát hiện hàng chục người tử vong trong xe tải ở Mỹ Những thảm kịch di cư chết chóc dọc biên giới Mỹ - Mexico Những thảm kịch di cư chết chóc dọc biên giới Mỹ - Mexico Thảm kịch di cư tại Mỹ: Các nạn nhân chết vì sốc nhiệt, kiệt sức vì nóng Thảm kịch di cư tại Mỹ: Các nạn nhân chết vì sốc nhiệt, kiệt sức vì nóng

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước